Đua sức bền

SGGP
- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

- Trên bề mặt thấy im im vậy thôi chứ bên trong vẫn là cuộc đua quyết liệt. Các chương trình khuyến mãi sát sườn với người tiêu dùng kiểu “rau củ giao ngay, thịt tươi mỗi ngày” hoặc miễn phí vận chuyển với đơn hàng gộp xuất hiện ngày càng nhiều. Các sàn phải cạnh tranh với nhau ở chất lượng dịch vụ: giao hàng nhanh, hàng hóa tươi mới, xử lý hậu mãi tốt. Muốn vượt lên, hệ thống kho vận phải đảm bảo phủ rộng.

- Một số sàn thương mại điện tử mới toanh cũng tham gia thị trường. Liệu họ có giành được thị phần từ những đối thủ sừng sỏ đã có mặt lâu?

- Có sàn tuy mới nhưng lại sẵn lợi thế đáng nể là hệ thống phân phối rộng khắp ở các bưu cục, kết hợp nhuyễn giữa online với offline. Càng nhiều cạnh tranh, chất lượng dịch vụ càng ổn. Tiêu dùng không dùng tiền mặt cũng ngày càng phổ biến. Khi thị trường ngon lành hơn, người tiêu dùng càng có lợi. 

- Thương mại điện tử là hướng đi đầy hứa hẹn. Các doanh nghiệp muốn giành phần thắng phải mạnh cả về vốn, công nghệ, quản trị mới có thể đua sức bền.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc “về đích”

Tuần cuối cùng của quý 3, nhiều chỉ dấu cho thấy TPHCM đang đẩy mạnh hành động thực thi, đi kèm với hiệu quả tháo gỡ một phần vướng mắc về thủ tục, xác lập cụ thể quy trình, lộ trình “những việc cần làm ngay”, nhất là về dân sinh, an sinh. 
" />