Đức: Chính phủ phản đối các cuộc biểu tình chống tiêm chủng

SGGPO
Tại cuộc họp báo được tổ chức ngay sau khi liên minh cầm quyền gồm 3 đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP) ký thỏa thuận thành lập chính phủ, Thủ tướng sắp kế nhiệm Olaf Scholz đã lên án các cuộc biểu tình chống đối việc áp đặt các biện pháp hạn chế và tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Tin liên quan

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Berlin, Đức. Ảnh: TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Berlin, Đức. Ảnh: TTXVN

Ông Scholz tuyên bố: “Chúng tôi kịch liệt phản đối các cuộc biểu tình bạo lực chống các biện pháp phòng dịch và tiêm chủng. Những hành động kiểu này có thể được coi là một mối đe dọa”. 

Theo ông Scholz, việc thúc đẩy một tỷ lệ tiêm chủng cao hơn là điều không cần phải bàn cãi. Quan điểm trên của ông Scholz cũng nhận được sự đồng tình của các lãnh đạo trong liên minh cầm quyền. 

Theo kế hoạch, sau khi các đảng liên minh ký thỏa thuận thành lập chính phủ, nội các mới sẽ tuyên thệ nhậm chức trong ngày 8-12. Việc đầu tiên trong chương trình nghị sự tại quốc hội sẽ là bỏ phiếu về một loạt biện pháp mới nhằm kiểm soát làn sóng dịch bệnh Covid-19 như tiêm vaccine bắt buộc cho các nhân viên y tế, tăng quyền hạn cho các bang của Đức để có thể ra lệnh phong tỏa nhà hàng và quán bar trong thời gian xảy ra đại dịch. 

Ngoài ra, chính phủ mới cũng sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu về việc liệu có nên áp đặt việc tiêm chủng bắt buộc đối với người dân hay không.

Các số liệu thống kê mới nhất cho biết tính đến ngày 7-12, đã có 69,1% dân số Đức được tiêm chủng đầy đủ, trong khi mới chỉ có 17,5% được tiêm mũi tăng cường. Nhằm giảm tốc độ lây nhiễm của làn sóng dịch thứ tư hiện nay, chính phủ đặt mục tiêu tiêm 30 triệu liều vaccine trước Giáng sinh.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.