Đức phá hủy sân vận động thời Đức Quốc xã

Chính quyền thành phố Berlin đã phá hủy toàn bộ sân vận động Deutschland Halle của trùm phát xít Adolf Hitler, được xây dựng từ năm 1935 (ảnh).

Deutschland Halle từng là đấu trường thể thao lớn nhất thế giới và là nơi diễn ra các cuộc tuần hành lớn của Đức Quốc xã. Trên nền sân vận động cũ bị phá hủy, chính quyền Berlin sẽ xây dựng một trung tâm triển lãm mới trị giá hơn 100 triệu USD.

Dự kiến, trung tâm triển lãm mới sẽ hoàn thành trong năm 2013.

P.Nam

  • Đột tử trên đường đua marathon

Tại cuộc thi marathon mang tên “Standard Chartered Marathon” diễn ra chiều tối 4-12 tại Singapore, ở chặng đua bán marathon 21,1km, Malcolm Sng Wei Ren (một sinh viên 22 tuổi) đã đột tử sau khi kết thúc chặng đua với thành tích 53 phút 20. Wei Ren đã gục ngã ngay tại vạch đích và được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng đã qua đời 1 tiếng sau đó. 

Đây là cuộc thi lớn với con số kỷ lục 65.000 người tham gia gồm 6 hạng mục tranh tài: marathon, bán marathon, 10km, 5km, 750m cho trẻ em và đồng đội tiếp sức (ảnh).

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.