Đức tung gói hỗ trợ kinh tế 10 tỷ EUR

SGGP
Ngày 23-4, Chính phủ Đức công bố gói hỗ trợ kinh tế trị giá 10 tỷ EUR (10,8 tỷ USD) để chi trả cho các khoản trợ cấp thất nghiệp phát sinh và các biện pháp cắt giảm thuế mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chịu tác động của đại dịch Covid-19. 

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trong cuộc họp dịch về COVID-19 tại Berlin, ngày 23/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trong cuộc họp dịch về COVID-19 tại Berlin, ngày 23/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo được đưa ra khi nền kinh tế đầu tàu của châu Âu thực hiện việc khôi phục hoạt động sản xuất sau thời gian phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Trong gói hỗ trợ trên, người lao động buộc phải nghỉ việc ở nhà để tuân thủ các biện pháp hạn chế của chính phủ sẽ được nhận từ 70%-77% lương thực tế từ tháng thứ 4 bị thất nghiệp, tăng 10% so với mức được áp dụng trước đó. Từ tháng thứ 7 bị thất nghiệp, người lao động sẽ nhận từ 80%-87% lương thực tế. Người hiện đã rơi vào cảnh thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp thêm 3 tháng trong năm nay. Ngoài ra, thuế giá trị gia tăng (VAT) trong lĩnh vực ẩm thực sẽ được giảm từ mức 19% xuống 7% trong vòng một năm kể từ ngày 1-7 tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây