Đức tung gói hỗ trợ kinh tế 10 tỷ EUR

SGGP
Ngày 23-4, Chính phủ Đức công bố gói hỗ trợ kinh tế trị giá 10 tỷ EUR (10,8 tỷ USD) để chi trả cho các khoản trợ cấp thất nghiệp phát sinh và các biện pháp cắt giảm thuế mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chịu tác động của đại dịch Covid-19. 

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trong cuộc họp dịch về COVID-19 tại Berlin, ngày 23/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trong cuộc họp dịch về COVID-19 tại Berlin, ngày 23/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo được đưa ra khi nền kinh tế đầu tàu của châu Âu thực hiện việc khôi phục hoạt động sản xuất sau thời gian phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Trong gói hỗ trợ trên, người lao động buộc phải nghỉ việc ở nhà để tuân thủ các biện pháp hạn chế của chính phủ sẽ được nhận từ 70%-77% lương thực tế từ tháng thứ 4 bị thất nghiệp, tăng 10% so với mức được áp dụng trước đó. Từ tháng thứ 7 bị thất nghiệp, người lao động sẽ nhận từ 80%-87% lương thực tế. Người hiện đã rơi vào cảnh thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp thêm 3 tháng trong năm nay. Ngoài ra, thuế giá trị gia tăng (VAT) trong lĩnh vực ẩm thực sẽ được giảm từ mức 19% xuống 7% trong vòng một năm kể từ ngày 1-7 tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />