Đức tung gói hỗ trợ kinh tế 10 tỷ EUR

SGGP
Ngày 23-4, Chính phủ Đức công bố gói hỗ trợ kinh tế trị giá 10 tỷ EUR (10,8 tỷ USD) để chi trả cho các khoản trợ cấp thất nghiệp phát sinh và các biện pháp cắt giảm thuế mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chịu tác động của đại dịch Covid-19. 

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trong cuộc họp dịch về COVID-19 tại Berlin, ngày 23/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trong cuộc họp dịch về COVID-19 tại Berlin, ngày 23/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo được đưa ra khi nền kinh tế đầu tàu của châu Âu thực hiện việc khôi phục hoạt động sản xuất sau thời gian phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Trong gói hỗ trợ trên, người lao động buộc phải nghỉ việc ở nhà để tuân thủ các biện pháp hạn chế của chính phủ sẽ được nhận từ 70%-77% lương thực tế từ tháng thứ 4 bị thất nghiệp, tăng 10% so với mức được áp dụng trước đó. Từ tháng thứ 7 bị thất nghiệp, người lao động sẽ nhận từ 80%-87% lương thực tế. Người hiện đã rơi vào cảnh thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp thêm 3 tháng trong năm nay. Ngoài ra, thuế giá trị gia tăng (VAT) trong lĩnh vực ẩm thực sẽ được giảm từ mức 19% xuống 7% trong vòng một năm kể từ ngày 1-7 tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.