Đừng có mơ

- Lãnh đạo một quận trung tâm thành phố bự nhất nước vừa thân chinh đi kiểm tra việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Ổng kiên quyết xử phạt những trường hợp vi phạm. Rét không?

- Có gì mà rét. Lề đường để đi bộ, vậy mà hàng hóa, giữ xe lấn hết, khúc nào trống thì xe cộ leo lề. Người đi bộ tràn xuống đường. Cứ cái này lấn cái kia miết, nên lộn tùng phèo. Phạt cho rêm mình, không nể nang người ta mới ớn.

- Nhưng có phải ba bảy hai mốt ngày là lại như cũ?

- Để coi mới biết. Có mỗi một việc, là chắn barie trên lề đường không cho chạy xe mà nhiều người vẫn cố leo, đủ thấy đâu có dễ lập lại trật tự. Xưa giờ chạy búa xua, làm loạn xạ quen rồi, nên đâu có dễ.

Một số người thiếu ý thức vẫn lái xe máy luồn lách qua barie trên vỉa hè.

- Ăn thua là có dám làm tới không thôi. Giờ cứ đè chỗ “có gang có thép” ra mần tới nơi, sẽ sạch đẹp gọn gàng liền. Dân tình chỉ việc dòm vô đó mà theo.

- Một quận làm được, rồi lan ra, đô thị sẽ dễ thở hơn. Chỉ ớn kiểu làm bắt cóc bỏ dĩa, kháng sinh không đủ liều, rồi lờn thuốc, hết đánh trống khua chuông lại trở về như cũ. Bắt đầu từ cái nhỏ như giữ vỉa hè mà không quản nổi, đụng những cái rối nặng khác đừng có mơ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận