Dùng súng cao su khống chế khỉ ở Taj Mahal

SGGP
Cảnh sát đền Taj Mahal ở thành phố Arga, Ấn Độ đã được trang bị súng cao su để khống chế khỉ tấn công du khách. 

Dùng súng cao su khống chế khỉ ở Taj Mahal

Đây là biện pháp bảo vệ khách du lịch sau vụ việc 1 con khỉ tấn công và giết chết 1 bé trai 12 ngày tuổi ở Arga vào cuối năm ngoái. Lực lượng bảo vệ ở Taj Mahal không được phép giết khỉ, nhưng có thể xua chúng tránh xa du khách.

Ước tính, có 500 - 700 con khỉ vàng sống bên trong và xung quanh đền. Chúng thường tìm kiếm thức ăn tại khu vực lối vào di tích, nơi thức ăn của khách du lịch thường bị vứt ra ngoài khi đi qua máy soi chiếu. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.