Đường Sách TPHCM đón gần 4.000 người trong 10 ngày đầu mở cửa

SGGPO
Đường Sách TPHCM chính thức đón khách trở lại từ ngày 9-10 sau hơn 4 tháng tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19. Sau 10 ngày mở cửa, Đường Sách TPHCM đón gần 4.000 người và tổng doanh thu đạt hơn 500 triệu đồng.

Lượt khách 2 ngày thứ bảy, chủ nhật đầu tiên sau mở cửa (9, 10-10) là 1.000 người và tăng lên gấp đôi 2.040 (ngày 16, 17-10), các ngày trong tuần, lượt khách đến đường sách cũng tăng dần, bình quân 200 người/ngày.

Nhìn chung khách trở lại đường sách đông hơn dự kiến và lượng bạn đọc, du khách trẻ là đối tượng đến đây nhiều nhất trong 10 ngày qua (trong đó khoảng 20% gia đình có đưa trẻ em đến tham quan và mua sách). Đa phần sách bán được là dành cho thiếu nhi, học sinh, sách rèn luyện kỹ năng sống, sách sống đẹp…

Đường Sách TPHCM đón gần 4.000 người trong 10 ngày đầu mở cửa ảnh 1
Tính đến nay đã có 20 gian hàng sách, 1 ki-ốt quà lưu niệm và 2 quán cafe - sách (phục vụ bán mang đi) mở cửa hoạt động trở lại.
Cũng trong đợt mở cửa lần này, Đường Sách TPHCM phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam ra mắt khu trưng bày “Tủ sách gia đình” và “Danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học” để giới thiệu đến bạn đọc, du khách, các cơ sở giáo dục, phụ huynh những tựa sách hay, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ GD-ĐT ban hành.
Dự kiến lượng khách đến Đường Sách sẽ đông dần trở lại trong thời gian tới.
Đường Sách TPHCM đón gần 4.000 người trong 10 ngày đầu mở cửa ảnh 2
Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đường Sách TPHCM được thực hiện nghiêm túc với sự giám sát chặt chẽ từ 2 đầu đường như: tạo lối ra, lối vào riêng, hướng dẫn và yêu cầu khách thực hiện khai báo y tế qua mã QR điểm đến, có thẻ vàng, thẻ xanh vaccine hoặc giấy xác nhận F0 khỏi bệnh trong 180 ngày, đo thân nhiệt, rửa tay tự động.
Đồng thời thường xuyên nhắc nhở bạn đọc giữ khoảng cách an toàn trong không gian Đường Sách TPHCM, sắp xếp ghế ngồi đúng quy định, song hành đó chính là ý thức của người dân khi đến nơi công cộng, ý thức tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, tất cả mọi người đều tuân thủ, chấp hành 5K.
Đường Sách TPHCM đón gần 4.000 người trong 10 ngày đầu mở cửa ảnh 3
Đường Sách TPHCM đón gần 4.000 người trong 10 ngày đầu mở cửa ảnh 4
Trong 10 ngày qua, tại Đường Sách TPHCM không ghi nhận bất cứ trường hợp nào đáng lưu ý về lây nhiễm. Đường Sách TPHCM tiếp tục duy trì trạng thái “vùng xanh” để bạn đọc yên tâm lựa chọn là điểm đến văn hóa, an toàn cho bản thân và gia đình.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ giới thiệu sách

Những điểm mới về an ninh quốc gia qua cuốn sách của Bộ trưởng Bộ Công an

Chiều 30-11, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức lễ giới thiệu cuốn sách “Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng”. Sách do Đại tướng, GS-TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm chủ biên.

Phim

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.