EC tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học

Tại các cuộc thương lượng giữa Nga và Belarus về quan hệ kinh tế - thương mại song phương, hai bên đã xem xét những đề nghị cụ thể nhằm giải tỏa mâu thuẫn trong khuôn khổ một liên minh hải quan giữa hai nước nhằm bảo đảm cho hàng hóa lưu thông tự do, bao gồm cả việc cung cấp và trung chuyển dầu mỏ của Nga.

Trong khi đó, Ủy ban châu Âu (EC) và Đức đã vạch ra một kế hoạch hành động chung gây sức ép để Nga và Belarus giải quyết dứt điểm các tranh chấp liên quan đến buôn bán dầu khí.

* Trong bối cảnh cuộc tranh chấp về năng lượng giữa Nga và Belarus đang căng thẳng và giá dầu thô có nhiều biến động, EC đã mở đầu năm 2007 bằng hàng loạt các quyết định, chương trình hành động có liên quan đến lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Một trong các chương trình ưu tiên đáng chú ý của EC đó là khuyến khích sử dụng nhiên liệu sinh học để thay thế nhiên liệu truyền thống trong lĩnh vực giao thông vận tải. EC khuyến khích việc sản xuất và sử dụng nhiên liệu sinh học với mục tiêu phải sử dụng tối thiểu 10% nhiên liệu sinh học trong tổng mức tiêu thụ nhiên liệu từ nay đến năm 2020. 

V.A. - K.B. (Theo THX, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.