Ecuador trục xuất đại diện WB

Tổng thống Ecuador Rafael Correa ngày 15-4 tuyên bố sẽ trục xuất một đại diện của Ngân hàng thế giới (WB) tại nước này với cáo buộc quan chức đó đã hủy bỏ khoản cho vay trị giá 100 triệu USD đã được thông qua trước đó, nhằm cản trở những cải cách mà chính phủ Ecuador đang thực hiện trong lĩnh vực dầu mỏ.

Mặc dù không nêu danh tính của quan chức WB trên, song Tổng thống Correa cho biết trước đó, đại diện thể chế tài chính quốc tế này đã dùng khoản vay trên để “tống tiền” khi ông Correa còn là Bộ trưởng Kinh tế Ecuador dưới thời cựu Tổng thống Alfredo Palacio năm 2005. Cùng ngày, Tổng thống Correa cũng tuyên bố Ecuador đã thanh toán các khoản nợ cuối cùng trị giá 40 triệu USD cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và cắt đứt mọi mối liên hệ tín dụng với tổ chức này.

V.L. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.