Ecuador trục xuất đại diện WB

Tổng thống Ecuador Rafael Correa ngày 15-4 tuyên bố sẽ trục xuất một đại diện của Ngân hàng thế giới (WB) tại nước này với cáo buộc quan chức đó đã hủy bỏ khoản cho vay trị giá 100 triệu USD đã được thông qua trước đó, nhằm cản trở những cải cách mà chính phủ Ecuador đang thực hiện trong lĩnh vực dầu mỏ.

Mặc dù không nêu danh tính của quan chức WB trên, song Tổng thống Correa cho biết trước đó, đại diện thể chế tài chính quốc tế này đã dùng khoản vay trên để “tống tiền” khi ông Correa còn là Bộ trưởng Kinh tế Ecuador dưới thời cựu Tổng thống Alfredo Palacio năm 2005. Cùng ngày, Tổng thống Correa cũng tuyên bố Ecuador đã thanh toán các khoản nợ cuối cùng trị giá 40 triệu USD cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và cắt đứt mọi mối liên hệ tín dụng với tổ chức này.

V.L. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.