Ecuador trục xuất đại diện WB

Tổng thống Ecuador Rafael Correa ngày 15-4 tuyên bố sẽ trục xuất một đại diện của Ngân hàng thế giới (WB) tại nước này với cáo buộc quan chức đó đã hủy bỏ khoản cho vay trị giá 100 triệu USD đã được thông qua trước đó, nhằm cản trở những cải cách mà chính phủ Ecuador đang thực hiện trong lĩnh vực dầu mỏ.

Mặc dù không nêu danh tính của quan chức WB trên, song Tổng thống Correa cho biết trước đó, đại diện thể chế tài chính quốc tế này đã dùng khoản vay trên để “tống tiền” khi ông Correa còn là Bộ trưởng Kinh tế Ecuador dưới thời cựu Tổng thống Alfredo Palacio năm 2005. Cùng ngày, Tổng thống Correa cũng tuyên bố Ecuador đã thanh toán các khoản nợ cuối cùng trị giá 40 triệu USD cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và cắt đứt mọi mối liên hệ tín dụng với tổ chức này.

V.L. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.