EU thông qua dự luật chống phân biệt chủng tộc

  • Nga báo động khả năng bọn đầu trọc tấn công du học sinh

Ngày 19-4, các Bộ trưởng Nội vụ EU đã thông qua một dự luật chống phân biệt chủng tộc sau 6 năm thảo luận. Theo đó, những hành động mang tính kích động thù hận và bạo lực chống một người hoặc một nhóm người vì màu da, chủng tộc, quốc gia hoặc nguồn gốc của họ sẽ bị tuyên án ít nhất 1 năm tù giam. Một số nước thành viên EU phải đưa ra quốc hội thông qua dự luật mới này 2 năm trước khi có hiệu lực. 

Trong khi đó, tại Nga, nhân ngày sinh của Hitler (20-4), thủ đô Mátxcơva và nhiều thành phố khác của Nga đang báo động khả năng bọn đầu trọc tấn công các du học sinh nước ngoài. Sinh viên nước ngoài được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà trong vòng 3 ngày. Du học sinh được trang bị kiến thức để tự bảo vệ. Các tòa đại sứ nước ngoài tại Nga ngày 20-4 nhận được các e-mail yêu cầu “những người không phải người Nga” hãy cút khỏi nước Nga nếu không sẽ bị giết.

V.M. (Theo Guardian, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.