Facebook mua 750 bằng sáng chế của IBM

(SGGPO).- Hãng tin Bloomberg ngày 23-3 đưa tin, Facebook đã mua lại 750 bằng sáng chế của tập đoàn IBM, nhằm tăng cường đối phó với những đơn kiện của Yahoo vừa nhắm vào họ.

Những bằng sáng chế nói trên gồm nhiều công nghệ khác nhau có liên quan tới phần mềm và mạng. Vụ mua bán rầm rộ này sẽ giúp kho bằng sáng chế của Facebook được mở rộng gấp đôi.

Trước đó, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này mới chỉ có 56 bằng sáng chế công khai và 503 bằng đã nộp đơn xin cấp.

Thương vụ nói trên được Facebook thực hiện trong bối cảnh đối tác kinh doanh chính của họ là Yahoo vừa nộp đơn kiện, tố cáo trang mạng xã hội này vi phạm một loạt bằng sáng chế. Trong đó có cả những vi phạm nghiêm trọng về quảng cáo trực tuyến.

Facebook đang chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, gọi tắt là IPO, sự kiện này dự tính sẽ nâng giá trị của Facebook lên đến 100 tỷ USD.

Thương vụ mua bán bản quyền công nghệ lớn gần đây là công ty Nortel Networks bán khoảng 6.000 sáng chế cho Apple với giá 4,5 tỉ USD, sau khi Google nhượng bộ.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.