Facebook, Twitter siết chặt kiểm soát các quảng cáo liên quan chính trị

SGGP
Kể từ ngày 25-5, tất cả các quảng cáo tại Mỹ trên Facebook và Instagram có nội dung chính trị đều sẽ được gắn mác rõ ràng. Dự kiến, chính sách “gắn mác” này cũng sẽ được Facebook áp dụng tại các quốc gia khác trong thời gian tới. 

Facebook, Twitter siết chặt kiểm soát các quảng cáo liên quan chính trị

Trong khi đó, Twitter cho biết mạng xã hội này sẽ bắt đầu thực thi chính sách mới trong vài tháng tới, theo đó sẽ yêu cầu “gắn nhãn bầu cử” cho các quảng cáo vận động tranh cử của các ứng cử viên Mỹ và yêu cầu có chứng nhận của công chứng viên về việc những người đăng quảng cáo đang sinh sống tại nước Mỹ.

Động thái của Facebook và Twitter được đưa ra sau khi hai mạng xã hội này bị chỉ trích vì đã cho phép các thông tin sai lệch lan truyền trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bể bơi tại TP North Tyneside, Anh được lắp hệ thống sưởi thân thiện với môi trường

Hệ thống sưởi thân thiện với môi trường

Hội đồng thành phố North Tyneside, Anh đang lắp đặt hệ thống sưởi ấm thân thiện với môi trường tại các trung tâm giải trí, thể thao để cắt giảm 39,7% lượng khí thải CO2 của các tòa nhà công trong thành phố.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.