Festival Diều quốc tế lần 2 - 2010: Trên 140 nghệ nhân tham gia

(SGGP).- Ngày 26-3, tại Khu du lịch Biển Đông, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khai mạc Festival Diều quốc tế Vũng Tàu lần 2-2010 với chủ đề Huyền thoại - Ngàn năm.

Có 69 nghệ nhân diều đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ và hơn 70 nghệ nhân diều trong nước tham gia trình diễn hơn 300 con diều đủ chủng loại, hình dáng, trong đó có con diều sáo khổng lồ rộng 10,5m và bộ sáo lớn nhất Việt Nam gồm 3 cây sáo nặng 6kg (ống sáo lớn nhất dài 1,9m, đường kính 23cm).

Tiết mục hứa hẹn đặc sắc và ấn tượng tại festival diều lần này là đêm trình diễn nghệ thuật thả diều kết hợp ánh sáng và âm thanh (đêm 27-3). 

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.