Festival Hoa Đà Lạt 2019 - phong phú, đa sắc

SGGP
Tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 - năm 2019 đã tổ chức họp báo thông tin chi tiết về lễ hội hoa sẽ diễn ra từ ngày 20-12 đến hết ngày 24-12-2019, tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng. 

Với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”, festival diễn ra với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, bao gồm 12 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, sôi nổi, hấp dẫn, trong đó có lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên; không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của TP Đà Lạt; thử nghiệm tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật; giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc “Bốn mùa hoa”; trưng bày và triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế 2019; hội chợ triển lãm thương mại quốc gia; chương trình tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt; khai mạc tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc (tổ chức tại TP Bảo Lộc) với chủ đề “Lung linh đêm hội B’Lao”; trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc “Bay cao - Vươn xa”; các hội thảo về các di sản kiến trúc, ngành rau, hoa, trà, dâu tằm tơ...; biểu diễn dù lượn; đêm hội đường phố; liên hoan các ban nhạc “Giai điệu Bazan”; triển lãm làng nghề truyền thống; biểu diễn nước nghệ thuật…

Nét mới của Festival hoa Đà Lạt 2019 là tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo chủ đề từng ngày, được thiết kế sắp đặt trên mặt hồ Xuân Hương và xung quanh khu vực hồ Xuân Hương, là những mô hình độc đáo.

Riêng lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào tối 20-12, sân khấu được thiết kế với không gian mở 360 độ, kết nối các không gian xung quanh quảng trường Lâm Viên. Đến với lễ hội hoa, du khách còn được thưởng thức những hương vị đặc sản địa phương tại phố trà, cà phê, rượu vang, tham gia phiên chợ rau - hoa đa sắc.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Độc đáo đường hoa dã quỳ nơi miền tây Quảng Trị

Độc đáo đường hoa dã quỳ nơi miền tây Quảng Trị

Từ những khóm hoa dã quỳ mọc dại dọc các tuyến đường huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), sau đó được nhiều cá nhân, tổ chức khởi xướng, trồng và nhân rộng. Giờ đây những bông hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực tạo thành những con đường hoa rực rỡ, thu hút hàng trăm du khách tìm đến mỗi ngày.

Ngân hàng - Chứng khoán

HoSE triển khai 3 chỉ số đầu tư mới

Theo thông báo, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) chính thức triển khai 3 chỉ số đầu tư mới trên sàn TPHCM: Vietnam Diamond Index (VN Diamond), Vietnam Financial Select Sector Index (VNFin Select) và Vietnam Leading Financial Index (VNFin Lead) từ hôm nay 18-11. 

Thị trường

Bước tiến mới mở cửa thị trường hàng không

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng cho biết, 2 nghị định thư vừa được ký kết là một bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu mở cửa thị trường hàng không khu vực ASEAN.

Địa ốc

Nông nghiệp

Phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Sau một năm, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực TPHCM phát triển đạt năng suất, chất lượng cao. Tuy nhiên, cần áp dụng khoa học kỹ thuật và chính sách đặc trưng để sản xuất ra sản phẩm đặc trưng, tránh lầm lẫn với sản phẩm thông thường mà trong nước đang có.

Đầu tư

Thông tin kinh tế