Festival Hoa Đà Lạt 2019 - phong phú, đa sắc

SGGP
Tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 - năm 2019 đã tổ chức họp báo thông tin chi tiết về lễ hội hoa sẽ diễn ra từ ngày 20-12 đến hết ngày 24-12-2019, tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng. 

Với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”, festival diễn ra với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, bao gồm 12 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, sôi nổi, hấp dẫn, trong đó có lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên; không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của TP Đà Lạt; thử nghiệm tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật; giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc “Bốn mùa hoa”; trưng bày và triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế 2019; hội chợ triển lãm thương mại quốc gia; chương trình tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt; khai mạc tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc (tổ chức tại TP Bảo Lộc) với chủ đề “Lung linh đêm hội B’Lao”; trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc “Bay cao - Vươn xa”; các hội thảo về các di sản kiến trúc, ngành rau, hoa, trà, dâu tằm tơ...; biểu diễn dù lượn; đêm hội đường phố; liên hoan các ban nhạc “Giai điệu Bazan”; triển lãm làng nghề truyền thống; biểu diễn nước nghệ thuật…

Nét mới của Festival hoa Đà Lạt 2019 là tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo chủ đề từng ngày, được thiết kế sắp đặt trên mặt hồ Xuân Hương và xung quanh khu vực hồ Xuân Hương, là những mô hình độc đáo.

Riêng lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào tối 20-12, sân khấu được thiết kế với không gian mở 360 độ, kết nối các không gian xung quanh quảng trường Lâm Viên. Đến với lễ hội hoa, du khách còn được thưởng thức những hương vị đặc sản địa phương tại phố trà, cà phê, rượu vang, tham gia phiên chợ rau - hoa đa sắc.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đón khách từ tàu du lịch 5 sao MSC Splendida vào cảng ODA Thị Vải

Bà Rịa - Vũng Tàu đón gần 2.500 khách quốc tế

Sáng 22-2, tại cảng ODA Thị Vải, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp thị xã Phú Mỹ tổ chức lễ đón tàu du lịch 5 sao MSC Splendida với gần 2.500 du khách và thuyền viên đến từ các nước khu vực châu Âu, châu Mỹ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng tăng phi mã lên 49 triệu đồng/lượng

Lúc 15 giờ 30 ngày 24-2, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng đạt mức 49 triệu đồng/lượng. So với buổi sáng, giá vàng miếng SJC đã tăng thêm 2,1 triệu đồng/lượng - mức tăng cao nhất trong nhiều năm qua.

Thị trường

Địa ốc

Khởi động lại dự án 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4 ​

Tại “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo TPHCM với doanh nghiệp bất động sản” được tổ chức vào cuối tuần qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, những dự án thời gian qua đang bị thanh, kiểm tra hay điều tra nhưng đến nay được cơ quan chức năng cho “chạy” thì các sở ngành phải hỗ trợ doanh nghiệp để hoàn thành tủ tục. Một trong các dự án đó có dự án nhà ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế