Fitch giữ nguyên mức xếp hạng nợ công ổn định của Pháp

SGGP
Hãng xếp hạng tín dụng Fitch đã giữ nguyên mức xếp hạng tín dụng AA đối với Pháp, dù tỷ lệ nợ công của nước này vẫn ở mức cao và có xu hướng tăng.

Fitch giữ nguyên mức xếp hạng nợ công ổn định của Pháp

Fitch ghi nhận các khoản thâm hụt ngân sách dai dẳng của Pháp đồng nghĩa tỷ lệ nợ trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới đây và có thể lên tới mức cao nhất 97% vào năm 2019, so với mức trung bình 42% của các nền kinh tế được xếp hạng AA.
Tuy nhiên, Fitch đánh giá chiến lược quản lý nợ khéo léo giúp Pháp giảm thiểu các nguy cơ phát sinh từ tình trạng nợ công cao, đồng thời đánh giá chương trình cải cách đầy tham vọng của Tổng thống Emmanuel Macron là một yếu tố duy trì đà tăng trưởng kinh tế ổn định tại Pháp. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.