FPT trình diễn công nghệ 4.0 và tổ chức đại nhạc hội kỷ niệm 30 năm thành lập

SGGPO
Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT và Triển lãm, hội thảo công nghệ FPT Tech Day diễn vào ngày 12-9. Bằng công nghệ và âm nhạc, FPT sẽ kể lại hành trình 30 năm không ngừng nỗ lực, dấn thân và định danh mình trên bản đồ công nghệ thế giới.

Hôm nay, 6-9, tại Hà Nội, Tập đoàn FPT đã công bố chuỗi hoạt động truyền cảm hứng chào mừng lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 - 2018). Chính thức ra đời vào ngày 13-9-1988, đến nay FPT là công ty dịch vụ CNTT lớn nhất Việt Nam và khu vực, FPT có quy mô doanh thu gần 2 tỷ USD năm 2017 và có hơn 33.000 cán bộ nhân viên, trong đó có gần 14.000 chuyên gia công nghệ. FPT hiện cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tại 33 quốc gia trên toàn cầu, trong đó, các thị trường trọng điểm là Nhật Bản, Mỹ và châu Âu. Là công ty tiên phong trong cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) tại Việt Nam, FPT đang hợp tác chiến lược với các tập đoàn sở hữu các nền tảng công nghệ 4.0 trên thế giới như GE, Siemens, AWS… trong các dự án chuyển đổi số cho khách hàng toàn cầu.

FPT trình diễn công nghệ 4.0 và tổ chức đại nhạc hội kỷ niệm 30 năm thành lập ảnh 1 Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc giới thiệu chuỗi hoạt đổng kỷ niệm 30 năm thành lập. Ảnh TRẦN BÌNH 
Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, trong suốt 30 năm thành lập, FPT đã không ngừng mở lối tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin – viễn thông, ghi dấu tên mình qua các hệ thống phần mềm thương hiệu Việt góp phần hiện đại hoá các ngành xương sống của quốc gia, mở ra thị trường phân phối và bán lẻ hàng công nghệ chính hãng, phá vỡ thế độc quyền Internet, mở trường học gắn liền đào tạo với thực tiễn, mở báo điện tử đầu tiên và lớn nhất Việt Nam. FPT cũng là tên tuổi hàng đầu Việt Nam trong xuất khầu phần mềm, tiên phong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đồng hành cùng với các tập đoàn hàng đầu thế giới như General Electric, Siemens, Amazon Web Services, Airbus… để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất của cách mạng công nghiệp 4.0.
Trong 30 năm qua, FPT đã “tiên phong và mở lối” trên các lĩnh vực: Xuất khẩu phần mềm; Internet; Giáo dục; Phần mềm và giải pháp CNTT; Báo điện tử; Phân phối và bán lẻ. Qua đó, FPT cùng cộng đồng công nghệ Việt Nam khai phá con đường tạo ra cuộc sống được thúc đẩy bởi các dịch vụ thông minh trong tương lai, để mọi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức ở Việt Nam đều có cơ hội hưởng lợi và cạnh tranh ngang hàng với thế giới. 
FPT trình diễn công nghệ 4.0 và tổ chức đại nhạc hội kỷ niệm 30 năm thành lập ảnh 2 Ban lãnh đạo FPT chia sẽ về con đường 30 năm "tiên phong và mở đường" trên lĩnh vực CNTT và viễn thông ở Việt Nam. Ảnh TRẦN BÌNH 
Nằm trong chuỗi hoạt động truyền cảm hứng, lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT và Hội thảo Công nghệ FPT Tech Day 2018 sẽ được tổ chức tại Khách sạn JW Marriot (Hà Nội) vào ngày 12-9.
Tại đây, các khách mời sẽ cùng FPT bước lên chuyến tàu thời gian để nhìn lại hành trình 30 năm tiên phong của FPT và hướng tới tương lai khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc CMCN 4.0 qua chính lời kể của ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT và ông Bùi Quang Ngọc – Tổng Giám đốc FPT.
Triển lãm và hội thảo công nghệ FPT Tech Day 2018 dự kiến thu hút 2.000 người tham dự, trong đó có sự góp mặt của các thủ lĩnh công nghệ đến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như Amazon Web Services, Siemens, NDIVIA… Các khách mời và chuyên gia công nghệ sẽ cùng FPT bàn về các thành tựu công nghệ mới trong CMCN 4.0, trực tiếp trải nghiệm trạm không gian thực tế ảo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, các dịch vụ thông minh 4.0 như Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Chính phủ số, Truyền hình tương tác… và khám phá hệ sinh thái công nghệ mới nhất của FPT. Đây là cơ hội để công chúng và giới công nghệ được tiếp cận và hiểu thêm về tầm nhìn và chiến lược tương lai của FPT, chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức và cơ hội mà CMCN 4.0 sẽ mang lại.
Vào tối ngày 13-9 tới, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), câu chuyện 30 năm FPT mở lối tiên phong sẽ được tái hiện bằng âm nhạc với Bản giao hưởng 30 năm FPT với tên gọi “Sống” Sự kiện dự kiến thu hút 8.000 người với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Thu Hà, ca sĩ Ái Phương, nhóm nhạc Dòng Thời Gian, nhóm nhạc MTV, nghệ sĩ FatB... và khách mời đặc biệt, Nghệ sĩ Koto nổi tiếng Nhật Bản Nishi Yoko. Người tham dự sẽ được cùng “Sống” với câu chuyện về sức sống và sự sáng tạo bất tận của những người FPT tiên phong từ những thăng trầm thuở sơ khai đến những đỉnh cao của sự thành công.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

MultiSIM VinaPhone: Một thuê bao dùng đồng thời trên nhiều thiết bị

Với MultiSIM người dùng có thể đăng ký số thuê bao để sử dụng cùng thời điểm trên nhiều thiết bị khác như smartphone, smartwatch, tablet. Lưu lượng data 3G/4G và thoại của gói cước di động sẽ được dùng chung, truy cập Internet cùng lúc trên các thiết bị có hỗ trợ SIM hoặc eSIM.

Câu chuyện công nghệ

Keysight hợp tác với Qualcomm thúc đẩy trạm thu phát sóng cỡ nhỏ liên quan đến 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu giúp các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và cơ quan chính phủ thúc đẩy sáng tạo để kết nối và bảo đảm an ninh mạng thế giới đã hợp tác với Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Qualcomm Incorporated, để thúc đẩy việc triển khai các trạm phát sóng cỡ nhỏ (small cell) được hỗ trợ bởi kiến trúc mạng truy nhập vô tuyến ảo (vRAN) 5G.

Thị trường - chính sách

Macbook Air 2020 có mức giá gần 28 triệu đồng tại thị trường Việt Nam

Sau iPad Pro 2020, Di Động Việt tiếp tục là hệ thống mang Macbook Air 2020 đầu tiên về Việt Nam với 3 màu sắc tùy chọn là xám, bạc và vàng. Với Macbook Air 2020 có 2 điểm nhấn nổi bật chính khi nhà sản xuất dùng chip Intel thế hệ 10 mạnh mẽ và khai tử bản dung lượng 128GB. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP