Gần 1.500 tỷ đồng quản lý bền vững Vườn quốc gia Pù Mát

SGGP
Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, UBND tỉnh vừa phê duyệt Phương án Quản lý rừng bền vững giai đoạn 2022-2030 của Vườn quốc gia Pù Mát, tổng diện tích 94.040,43ha.

Hệ thực vật nơi đây được xác định có 2.691 loài, trong đó có 75 loài nguy cấp, quý hiếm trong Sách Đỏ Việt Nam, 103 loài nguy cấp, quý hiếm trong IUCN 2020. Các hoạt động bảo vệ, bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học sẽ được triển khai đồng bộ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh biên giới. 

Trong giai đoạn 2022-2030, tỉnh bàn giao về chính quyền địa phương quản lý, sử dụng 401,32ha đất ở và đất sản xuất của tộc người Đan Lai sinh sống tại bản Cò Phạt và bản Búng (xã Môn Sơn, huyện Con Cuông). Phương án này dự kiến cần hơn 1.493 tỷ đồng vốn.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: