Gạo xuất khẩu loại 5% tấm tăng giá

Chiều 23-3, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (Vietfood) cho biết, sau cuộc họp ngày 14-3 giữa các doanh nghiệp trong hiệp hội với các ngân hàng thương mại về vốn vay mua lúa hàng hóa và cảnh báo của hiệp hội về nguy cơ thua lỗ nếu ký  giá thấp, các hợp đồng ký với khách hàng nước ngoài của các doanh nghiệp trong nước loại gạo 5% tấm đã nhích lên vài USD/tấn, ở mức 248-250 USD/tấn (giá đầu năm là 258-260 USD/tấn).

Trong khi đó, bà con nông dân đã giảm bớt bán ra lúa hàng hóa thu hoạch nên giá mua lúa trong dân có dấu hiệu chựng lại ở mức trên dưới 2.200 đồng/kg (tại ruộng) tùy theo từng địa phương và chất lượng. Lượng gạo xuất khẩu tháng 3 này khoảng 500.000 tấn, nâng mức xuất khẩu quý 1 lên 1,1 triệu tấn.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế