Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào năm 2013

* Trung ương Đoàn cho biết, Chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào năm 2013 sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 15 đến ngày 22-7, tại các tỉnh: Sơn La, Tuyên Quang, Hà Nội, Nghệ An và Hà Tĩnh. Các hoạt động chính gồm: chào xã giao lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; khen thưởng; khánh thành phòng vi tính kết nối internet cho thanh niên; thăm và giao lưu với đoàn viên, thanh niên; tham quan một số bảo tàng, di tích lịch sử, văn hóa…

(BÍCH QUYÊN)

* Ngày 10-7, Bộ VH-TT-DL tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm (2011 - 2013) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái thẳng thắn thừa nhận những hạn chế của chương trình như việc cân đối bố trí vốn không hợp lý, dẫn đến một số hạng mục không thực hiện đúng; việc tiếp cận với các tác phẩm điện ảnh ở các vùng sâu, vùng xa còn hết sức hạn chế, cá biệt, có nơi, cả năm nhân dân không được xem chiếu bóng. Theo báo cáo, trong 3 năm tổng số nguồn vốn đối ứng của địa phương cho chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa chỉ đạt hơn 600 tỷ đồng, trong khi đó yêu cầu đặt ra là hơn 3.000 tỷ đồng… (VĨNH XUÂN)

* Ngày 10-7, tại Hà Nội, Bộ Y tế và báo Sức khỏe & Đời sống đã tổ chức họp báo phát động cuộc thi viết về “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 3. Cuộc thi được tổ chức nhằm kịp thời ghi nhận và tôn vinh những đóng góp hết mình của các thầy thuốc Việt Nam - những người đang ngày đêm chiến đấu để chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh. Cuộc thi diễn ra từ ngày 15-7-2013 tới ngày 15-12-2014. (NGUYỄN QUỐC)

* Ngày 10-7, tai Đà Lạt, Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương khai mạc lớp tập huấn “Quan điểm của Đảng về văn học, nghệ thuật và hoạt động phê bình văn học nghệ thuật” cho 180 cán bộ công tác trong lĩnh vực tuyên giáo, văn hóa, văn học - nghệ thuật, báo chí tại 35 tỉnh, thành phía Nam. (NAM VIÊN)

* Ngày 10-7, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM trao 216,8 triệu đồng cho UBMTTQ TPHCM để đóng  góp vào quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, nâng tổng số tiền đóng góp cho quỹ lên 16 tỷ đồng. Mục tiêu trong năm 2013, MTTQ TP vận động ít nhất 25 tỷ đồng cho quỹ để trang bị máy móc lọc nước, túi đựng nước ngọt cho các đảo chìm và nhà giàn DK1; tặng xuồng CQ... (TUẤN VŨ)

* UBND tỉnh Lâm Đồng vừa quyết định thu hồi 15 khu vực khai thác khoáng sản (đá chẻ, cát suối và cát xây dựng) trên địa bàn Đà Lạt của 12 tổ chức, cá nhân. Nguyên nhân thu hồi là do giấy phép khai thác khoáng sản đã hết hạn, trong đó có giấy phép hết hạn cách đây 3 - 5 năm. UBND tỉnh yêu cầu các tổ chức, cá nhân cải tạo, phục hồi môi trường tại khu vực đã khai thác theo đúng quy định. (NAM VIÊN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Tin buồn