Gerald Rudolph Ford - Tổng thống thứ 38 của Mỹ vừa qua đời ở tuổi 93

Gerald Rudolph Ford là vị tổng thống sống thọ nhất trong các vị tổng thống của Mỹ.

Gerald Rudolph Ford, vị tổng thống thứ 38 của Mỹ vừa từ trần tại nhà riêng ở Rancho Mirage, California, ở tuổi 93, theo một thông báo từ văn phòng của ông.

Ông Gerald Rudolph Ford sinh ngày 14/7/1913, là người đầu tiên được chọn vào chức vụ Phó Tổng thống theo luật của Hiến pháp Mỹ và sau đó ngày 9/8/1974 trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ, không phải thông qua bầu cử sau khi Nixon từ chức.

Vào tháng 10/2006, ông đã phải trải qua nhiều ngày để kiểm tra sức khoẻ vì căn bệnh phổi của mình và cũng đã chịu hai lần phẫu thuật tim.

(Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.