Giả danh nhà báo để làm sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng

SGGPO

Ngày 30-4, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân Anh (46 tuổi, trú xã Diễn Hạnh) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan

Giả danh nhà báo để làm sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Thị Vân Anh. Ảnh: Công an Nghệ An

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Diễn Châu phát hiện 1 đối tượng tự nhận là phóng viên và có thẻ nhà báo của Báo Thanh tra. Đối tượng này nói có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ lãnh đạo trung ương và tỉnh Nghệ An nên có thể giúp người dân chuyển đổi giấy tờ từ đất nông nghiệp sang đất ở.

Sau một thời gian xác minh, lúc 9 giờ ngày 27-4, tại xã Diễn Hạnh, Công an huyện Diễn Châu đã bắt giữ Nguyễn Thị Vân Anh, thu giữ 53 sổ đỏ giả và 2 điện thoại di động.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, từ đầu năm 2021 đến tháng 4-2022, đối tượng Nguyễn Thị Vân Anh đã giả danh phóng viên Báo Thanh tra để nhận làm thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở cho 5 bị hại trên địa bàn huyện Diễn Châu và một số địa phương khác. Với việc làm sổ đỏ giả, Vân Anh đã chiếm đoạt của các bị hại hơn 9 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />