Đầu năm 2006

Giá điện sinh hoạt tăng trên 800 đồng/kWh

Như báo SGGP ngày 6-9 đã đưa tin, Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Công nghiệp xây dựng phương án giá điện mới để áp dụng ngay từ đầu năm 2006.

Tin từ Bộ Công nghiệp cho biết, dự kiến từ đầu năm 2006, giá điện sẽ được điều chỉnh theo hướng: giảm bù chéo giá điện, tăng giá điện sinh hoạt lên trên mức 5 cent/kWh hiện nay (khoảng 800VNĐ). Trong khi đó, giá điện cho sản xuất, kinh doanh dự kiến sẽ được giữ nguyên để khuyến khích đầu tư, sản xuất.

Trong nhiều phương án điều chỉnh giá điện của Bộ Công nghiệp, phần lớn chuyên gia nghiêng về phương án áp dụng giá điện bậc thang đối với điện sinh hoạt.

Theo đó, khoảng 100kWh đầu tiên trong mỗi tháng của tất cả các hộ dùng điện sinh hoạt có khả năng được giữ nguyên ở mức 5 cent/kWh như hiện nay. Những kWh tiếp theo sẽ được áp giá dao động từ 5,1 đến 5,6 cent/kWh, tức khoảng 900 VNĐ/kWh.

NAM QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: