Gia đình có hai người bệnh nặng

Ông Lê Văn Định, Chủ tịch MTTQ xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận giới thiệu với chúng tôi gia đình bà Phan Trinh, 57 tuổi (ngụ tại tổ 4, thôn 7, xã Sùng Nhơn) có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Gia đình bà thuộc hộ nghèo của địa phương, chuyên sống bằng nghề làm thuê mướn. Năm 1994, ông Nguyễn Quang, chồng bà Trinh trong lúc đi làm thợ hồ bị té từ trên cao xuống chấn thương liệt nửa người và không nói được. Gia đình khó khăn, không có điều kiện chữa trị cho ông nên bệnh ngày càng trầm trọng, đến năm 2009, hai mắt ông bị mù. Bà Trinh có hai người con, em Nguyễn Trường Sơn, 25 tuổi bị tật bẩm sinh, câm điếc, rối loạn thần kinh, còn đứa con gái lành lặn đi lấy chồng xa, không giúp gì được cho gia đình.

Bà Trinh chăm sóc chồng và con trai bị bệnh

Hàng ngày bà Trinh phải ở nhà chăm sóc cho hai cha con nên không có nguồn thu nhập nào để nuôi sống gia đình, chủ yếu phải dựa vào hàng xóm láng giềng tốt bụng và địa phương giúp đỡ. Thông cảm trước hoàn cảnh khó khăn của bà, chính quyền địa phương đã hỗ trợ sửa chữa nhà tình thương cho gia đình bà để có mái nhà lành lặn nuôi hai người bệnh. Bà than thở: “Nhà không có ruộng đất, cuộc sống gia đình tôi rất khó khăn. Bao nhiêu năm cùng chồng con chống chọi với bệnh tật, giờ đây đã kiệt sức, không còn biết bám víu vào đâu được…”. Bà mong mỏi có những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa, giúp bà có điều kiện chữa bệnh cho chồng và con để gia đình bà vượt qua cơn khốn khó, có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

BÍCH PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện