Gia đình em gái bị “khủng bố” vì chị nợ ngân hàng

SGGPO
Ngày 28-9, Công an quận Cẩm Lệ cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh đơn trình báo của chị N.T.M.H (36 tuổi, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) cầu cứu về việc gia đình bị đòi nợ 400 triệu đồng trong khi người nợ lại là chị ruột.

Các đối tượng liên tục bêu rếu, khủng bố chị H.

Các đối tượng liên tục bêu rếu, khủng bố chị H.

Theo nội dung đơn trình báo, từ ngày 12-9 đến ngày 17-9, chị H. bị một số đối tượng lạ dùng nhiều sim điện thoại khác nhau gọi vào số di động uy hiếp, dọa nạt buộc phải trả số tiền 400 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, các đối tượng này còn đến trường nơi 2 con chị H. đang học đe dọa, chửi bới, yêu cầu nhà trường bắt học sinh về nói với ba mẹ trả nợ 400 triệu đồng.

Đến ngày 17-9, các đối tượng này liên tục đưa các hình ảnh gia đình, nơi làm việc của chị H. lên mạng xã hội để đưa thông tin bêu rếu chị đang nợ 400 triệu đồng và đang bị truy lùng đòi nợ.

Trước tình hình trên, chị H. đã gửi đơn trình báo đến cơ quan công an nhờ can thiệp, giúp đỡ.

Được biết số nợ trên là do chị T. là chị ruột của chị H. đứng ra vay thế chấp ngân hàng 150 triệu đồng vào năm 2014 nhưng không có khả năng trả nợ, chị H. không liên quan đến chuyện vay mượn này.

Đến đầu năm 2019, chị T. mới có tiền đến ngân hàng trả nợ thì được thông báo món nợ đã chuyển về Hội sở của ngân hàng P. xử lý.

Hiện Công an quận Cẩm Lệ đang điều tra, xác minh việc trên với ngân hàng P. nơi chị T. vay nợ.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.