Gia Lai: Tìm người đi trên chuyến bay có bệnh nhân dương tính SARS- CoV-2

SGGPO

Ngày 8-2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Gia Lai phát thông báo nhanh thông tin liên quan đến bệnh nhân T.C.D (Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội) vừa được ghi nhận dương tính SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Gia Lai: Tìm người đi trên chuyến bay có bệnh nhân dương tính SARS- CoV-2 ảnh 1 Thức ăn được chuẩn bị cho các điểm cách ly chống dịch. Từ lúc xảy ra dịch, chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai một lòng dốc hết sức lực để ngăn chặn dịch bệnh.

Theo đó, từ ngày 28 đến 29-1, bệnh nhân này đi công tác tại Gia Lai và về Hà Nội trên chuyến bay VN1612, khởi hành từ TP Pleiku, lúc 11 giờ 30 ngày 29-1, đến Hà Nội vào lúc 13 giờ 30 cùng ngày.

Ngày 30-1, bệnh nhân tự vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) khám, cách ly tại đây và xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, đến ngày 4-2 thì xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 2.

Ngày 6-1, bệnh nhân có sốt nhẹ, xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  (cơ sở 2) cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này là cán bộ thuộc Đoàn Viện sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng Trung ương đi công tác tại Gia Lai từ ngày 28 đến 29-1. Trong đoàn công tác trên, hiện đã có 5 cán bộ dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều được cách ly, xét nghiệm và điều trị, các địa điểm đều được phun thuốc khử khuẩn theo quy định.

Gia Lai: Tìm người đi trên chuyến bay có bệnh nhân dương tính SARS- CoV-2 ảnh 2 Lực lượng chức năng xét nghiệm xuyên đêm

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được báo cáo, theo dõi, truy vết các tiếp xúc, tiến hành cách ly, khử khuẩn và theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Gia Lai thông báo nhanh vụ việc trên để hành khách đi trên chuyến bay VN 1612 nói trên thực hiện cách ly và khai báo y tế theo quy định.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc