Giả lơ

SGGP

- Ở Đắk Lắk, sau khi soát xét thông tin sổ sách, mới tòi ra chuyện kỳ dị: 51 người dù đã chết vẫn có khả năng đi khám bệnh. Nhưng kiểm điểm tới lui, ban bệ liên quan biện bạch rằng xảy ra như thế là do nhầm lẫn. Để tránh sai sót tiếp theo, phải rút kinh nghiệm sâu sắc!

- Ồ, cứ nghe sâu sắc là thấy… xấu. Chẳng cần thông minh gì mấy, cũng có thể hiểu ngay rằng đó là nhầm lẫn cố ý. Và mục đích nhầm cũng để lấy số tiền bảo hiểm y tế mà những người đã chết không thể còn được thụ hưởng.

- Tức là phải có tiền lệ từ lâu, nên số dồn mới lớn như thế. Vậy là ngay từ đầu, phải có sự nhấm nháy bao che nên về sau mới khiếp. Cái này điều tra làm rõ, là biết ngay có mục đích thâm lạm hay không.

- Làm rõ dễ òm, cái khó là người ta có muốn khui ra hay quyết giấu. Vì cháy thành vạ lây, khui một thứ lại dính chùm đủ thứ khác, mệt dây chuyền. Chuyện này cũng tương tự như việc lùm sùm cấp dưới tố cấp trên bảo kê xe vi phạm ở cơ quan cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai. Mãi lộ vẫn diễn ra, nhưng không ai thừa nhận mình làm bậy.

- Cách đây chưa lâu, cũng có người ráng bênh ông “tu huýt” ăn hối lộ bằng lập luận: “Tài xế đưa tiền, làm hư cảnh sát”. Có tố cáo đích danh thì phải làm rành mạch, mới tránh được chuyện che đậy rồi giả lơ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Sự kiện & Bình luận

Cùng giãn cách xã hội

Người dân TPHCM đã cùng cả nước đi qua tuần lễ đầu trong 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. Theo diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ở giai đoạn này, cách ly xã hội được xem là biện pháp có tính quyết định thành công nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP