Giả lơ

SGGP

- Ở Đắk Lắk, sau khi soát xét thông tin sổ sách, mới tòi ra chuyện kỳ dị: 51 người dù đã chết vẫn có khả năng đi khám bệnh. Nhưng kiểm điểm tới lui, ban bệ liên quan biện bạch rằng xảy ra như thế là do nhầm lẫn. Để tránh sai sót tiếp theo, phải rút kinh nghiệm sâu sắc!

- Ồ, cứ nghe sâu sắc là thấy… xấu. Chẳng cần thông minh gì mấy, cũng có thể hiểu ngay rằng đó là nhầm lẫn cố ý. Và mục đích nhầm cũng để lấy số tiền bảo hiểm y tế mà những người đã chết không thể còn được thụ hưởng.

- Tức là phải có tiền lệ từ lâu, nên số dồn mới lớn như thế. Vậy là ngay từ đầu, phải có sự nhấm nháy bao che nên về sau mới khiếp. Cái này điều tra làm rõ, là biết ngay có mục đích thâm lạm hay không.

- Làm rõ dễ òm, cái khó là người ta có muốn khui ra hay quyết giấu. Vì cháy thành vạ lây, khui một thứ lại dính chùm đủ thứ khác, mệt dây chuyền. Chuyện này cũng tương tự như việc lùm sùm cấp dưới tố cấp trên bảo kê xe vi phạm ở cơ quan cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai. Mãi lộ vẫn diễn ra, nhưng không ai thừa nhận mình làm bậy.

- Cách đây chưa lâu, cũng có người ráng bênh ông “tu huýt” ăn hối lộ bằng lập luận: “Tài xế đưa tiền, làm hư cảnh sát”. Có tố cáo đích danh thì phải làm rành mạch, mới tránh được chuyện che đậy rồi giả lơ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Sự kiện & Bình luận

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.