Giả lơ

SGGP

- Ở Đắk Lắk, sau khi soát xét thông tin sổ sách, mới tòi ra chuyện kỳ dị: 51 người dù đã chết vẫn có khả năng đi khám bệnh. Nhưng kiểm điểm tới lui, ban bệ liên quan biện bạch rằng xảy ra như thế là do nhầm lẫn. Để tránh sai sót tiếp theo, phải rút kinh nghiệm sâu sắc!

- Ồ, cứ nghe sâu sắc là thấy… xấu. Chẳng cần thông minh gì mấy, cũng có thể hiểu ngay rằng đó là nhầm lẫn cố ý. Và mục đích nhầm cũng để lấy số tiền bảo hiểm y tế mà những người đã chết không thể còn được thụ hưởng.

- Tức là phải có tiền lệ từ lâu, nên số dồn mới lớn như thế. Vậy là ngay từ đầu, phải có sự nhấm nháy bao che nên về sau mới khiếp. Cái này điều tra làm rõ, là biết ngay có mục đích thâm lạm hay không.

- Làm rõ dễ òm, cái khó là người ta có muốn khui ra hay quyết giấu. Vì cháy thành vạ lây, khui một thứ lại dính chùm đủ thứ khác, mệt dây chuyền. Chuyện này cũng tương tự như việc lùm sùm cấp dưới tố cấp trên bảo kê xe vi phạm ở cơ quan cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai. Mãi lộ vẫn diễn ra, nhưng không ai thừa nhận mình làm bậy.

- Cách đây chưa lâu, cũng có người ráng bênh ông “tu huýt” ăn hối lộ bằng lập luận: “Tài xế đưa tiền, làm hư cảnh sát”. Có tố cáo đích danh thì phải làm rành mạch, mới tránh được chuyện che đậy rồi giả lơ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền nào của đó

- Đề xuất của Cục Hàng không xứ mình về việc bỏ trần giá vé máy bay đang tạo ra những tranh luận trái chiều. Phía ủng hộ bỏ trần cho rằng điều đó sẽ thúc đẩy thị trường. Phía phản đối lại e ngại khi đó các hãng bay sẽ bắt tay với nhau chèn ép người tiêu dùng. Vậy bên nào có lý?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận