Giả lơ

SGGP

- Ở Đắk Lắk, sau khi soát xét thông tin sổ sách, mới tòi ra chuyện kỳ dị: 51 người dù đã chết vẫn có khả năng đi khám bệnh. Nhưng kiểm điểm tới lui, ban bệ liên quan biện bạch rằng xảy ra như thế là do nhầm lẫn. Để tránh sai sót tiếp theo, phải rút kinh nghiệm sâu sắc!

- Ồ, cứ nghe sâu sắc là thấy… xấu. Chẳng cần thông minh gì mấy, cũng có thể hiểu ngay rằng đó là nhầm lẫn cố ý. Và mục đích nhầm cũng để lấy số tiền bảo hiểm y tế mà những người đã chết không thể còn được thụ hưởng.

- Tức là phải có tiền lệ từ lâu, nên số dồn mới lớn như thế. Vậy là ngay từ đầu, phải có sự nhấm nháy bao che nên về sau mới khiếp. Cái này điều tra làm rõ, là biết ngay có mục đích thâm lạm hay không.

- Làm rõ dễ òm, cái khó là người ta có muốn khui ra hay quyết giấu. Vì cháy thành vạ lây, khui một thứ lại dính chùm đủ thứ khác, mệt dây chuyền. Chuyện này cũng tương tự như việc lùm sùm cấp dưới tố cấp trên bảo kê xe vi phạm ở cơ quan cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai. Mãi lộ vẫn diễn ra, nhưng không ai thừa nhận mình làm bậy.

- Cách đây chưa lâu, cũng có người ráng bênh ông “tu huýt” ăn hối lộ bằng lập luận: “Tài xế đưa tiền, làm hư cảnh sát”. Có tố cáo đích danh thì phải làm rành mạch, mới tránh được chuyện che đậy rồi giả lơ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Giao thông - Đô thị

Sớm khởi công các dự án đường bộ cao tốc tuyến Bắc - Nam

Ngày 8-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn năm 2017-2020.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận

Chủ động cải thiện tình hình lao động việc làm

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), đại dịch Covid-19 đã khiến tổng số giờ làm việc toàn cầu giảm tới 14% trong quý 2-2020, tương đương với việc “mất đi” 400 triệu lao động toàn thời gian (giả định lao động làm việc 48 giờ/tuần).