Giá nhà ở Mỹ tăng kỷ lục

SGGP
Theo Hiệp hội Môi giới quốc gia Mỹ (NAR), giá bán trung bình một ngôi nhà ở Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục 363.300USD vào tháng 6 vừa qua do nhu cầu tăng cao.

Với doanh số bán nhà tăng 1,4%, giá bán trung bình một ngôi nhà đã tăng 23,4% so với mức 294.000USD cùng kỳ năm ngoái, chỉ thấp hơn 0,2% so với mức tăng kỷ lục theo năm vào tháng 5. 

Giá nhà tăng mạnh đã tạo thuận lợi cho những người có nhu cầu bán nhà, nhưng cũng dẫn tới những cảnh báo từ các nhà kinh tế và những người ủng hộ nhà ở giá rẻ. Nhà kinh tế trưởng Lawrence Yun của NAR nhận định, mức tăng tài sản khổng lồ từ phía chủ sở hữu nhà ở và cả thị trường chứng khoán đã thúc đẩy các giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt, nhưng những người mua lần đầu cần vay thế chấp đang đứng trước thách thức khi giá nhà cao kỷ lục và hàng tồn kho ít.

Theo ông Yun, dù lãi suất vay mua nhà hiện ở mức thấp nhưng những trở ngại nói trên gây áp lực cho một số người mua tiềm năng.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.