Gia tăng nhu cầu tìm mua khách sạn

SGGP
Theo Cục Thống kê TPHCM, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng 4 ước đạt 68.457 tỷ đồng, giảm 34,2% so với cùng kỳ năm trước. Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, ngành du lịch lữ hành thiệt hại nặng nề nhất, không phát sinh doanh thu trong tháng; dịch vụ lưu trú và ăn uống chỉ đạt 1.306 tỷ đồng, giảm 85,8% so với cùng kỳ năm 2019. 

Ảnh: TRUNG THU

Ảnh: TRUNG THU

Thông tin từ Công ty Tư vấn chiến lược và kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE, công suất phòng khách sạn ở TPHCM trong quý 1-2020 chỉ đạt 42%. Doanh thu trên mỗi phòng giảm 47,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, thị trường sẽ phục hồi chậm và phụ thuộc nhiều vào diễn biến trên thế giới.

Từ đầu quý 2-2020, CBRE nhận thấy có sự gia tăng nhu cầu tìm mua những khách sạn đang gặp khó khăn về dòng tiền. Công ty này ghi nhận số lượng tài sản ở phân khúc 4 - 5 sao được chào bán không nhiều, vì chủ đầu tư của những khách sạn này thường là những tập đoàn lớn có dự trữ vốn để vượt qua khủng hoảng.

Bên cạnh đó, trên một số trang web bất động sản, thông tin chào bán khách sạn kèm với chủ đề khách sạn giá hời mùa dịch được đăng tải ngày càng nhiều. Thế nhưng, theo một số người có kinh nghiệm, khách sạn lớn ít khi rao bán ở kênh này, người mua thực tế cũng ít ghé vì giá bị “thổi” khá cao so với giá thực. 

GIA HÂN - PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ công ty quản lý vài khách sạn nhỏ ngày đầu thành lập, đến nay Saigontourist Group đã trở thành tập đoàn sở hữu trên 100 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, nhà hàng, khu giải trí, sân golf, truyền hình cáp, trường đào tạo…

Saigontourist Group: Dấu ấn 45 năm đồng hành cùng sự phát triển du lịch TPHCM và Việt Nam

Nhìn lại chặng đường 45 năm hình thành và phát triển, Saigontourist Group đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và có những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững, tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu ngành góp phần trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của du lịch TPHCM, Việt Nam cùng các ngành kinh tế khác.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế