Gia tăng nhu cầu tìm mua khách sạn

SGGP
Theo Cục Thống kê TPHCM, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng 4 ước đạt 68.457 tỷ đồng, giảm 34,2% so với cùng kỳ năm trước. Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, ngành du lịch lữ hành thiệt hại nặng nề nhất, không phát sinh doanh thu trong tháng; dịch vụ lưu trú và ăn uống chỉ đạt 1.306 tỷ đồng, giảm 85,8% so với cùng kỳ năm 2019. 

Ảnh: TRUNG THU

Ảnh: TRUNG THU

Thông tin từ Công ty Tư vấn chiến lược và kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE, công suất phòng khách sạn ở TPHCM trong quý 1-2020 chỉ đạt 42%. Doanh thu trên mỗi phòng giảm 47,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, thị trường sẽ phục hồi chậm và phụ thuộc nhiều vào diễn biến trên thế giới.

Từ đầu quý 2-2020, CBRE nhận thấy có sự gia tăng nhu cầu tìm mua những khách sạn đang gặp khó khăn về dòng tiền. Công ty này ghi nhận số lượng tài sản ở phân khúc 4 - 5 sao được chào bán không nhiều, vì chủ đầu tư của những khách sạn này thường là những tập đoàn lớn có dự trữ vốn để vượt qua khủng hoảng.

Bên cạnh đó, trên một số trang web bất động sản, thông tin chào bán khách sạn kèm với chủ đề khách sạn giá hời mùa dịch được đăng tải ngày càng nhiều. Thế nhưng, theo một số người có kinh nghiệm, khách sạn lớn ít khi rao bán ở kênh này, người mua thực tế cũng ít ghé vì giá bị “thổi” khá cao so với giá thực. 

GIA HÂN - PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Ngày 30-6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, từ đầu tháng 6 đến hiện nay, số lượt người dân, du khách đi và đến TPHCM tăng dần, đặc biệt là khách nội địa, do đây đang là cao điểm hè, nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của mọi người tăng đột biến.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />