Giá vàng và giá gas tăng

Giá vàng chiều 31-10 ở mức 8,91 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với đầu tuần trước, đạt mức kỷ lục từ trước đến nay. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng mạnh hơn: từ 467,3 USD/ounce lên 473,6 USD/ounce do tác động đầu cơ vàng của các quỹ đầu tư và giá đô la Mỹ giảm so với các đồng ngoại tệ mạnh khác.

Với giá hiện nay, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá thế giới vẫn cao: vàng trong nước còn thấp hơn 285.000 đồng/lượng. Thị trường vàng miếng tiếp tục đình trệ, sức mua vàng nữ trang vẫn nhích lên do đã vào mùa cưới.

* Tin từ các công ty kinh doanh gas, kể từ hôm nay 1-11, giá gas sẽ đồng loạt được điều chỉnh thêm 550 đồng/kg, tương đương với mức tăng 7.000 đồng /bình 12kg. Theo đó, giá bán ra loại bình 12 kg của các công ty như Petrolimex gas, SP gas, Elf gas, VT gas,… đều ở mức 167.000 đồng/bình. 

Th.N. - TH.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế