“Giấc mơ” của Tổng thống Bush

Trong cuộc tán gẫu mới đây với cánh phóng viên tại trang trại Crawford ở Texas, Tổng thống Mỹ George W. Bush kể, ông vừa có một giấc mơ huyền ảo, trong đó Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đứng trước một... dĩa bay (UFO). Ông Bush nói: “Tôi thấy ông ấy (Putin) là tư lệnh một UFO đáp ngay tại trang trại này. Khi tôi tiến lại gần để chào thì... bất ngờ tỉnh dậy. Rất tiếc là tôi không có cơ hội chứng kiến đoạn kết giấc mơ kỳ diệu này”. Ông Bush còn cho biết, sau đó ông đã điện thoại cho ông Putin kể lại giấc mơ. Tổng thống Putin rất ngạc nhiên và cảm ơn ông Bush đã chia sẻ giấc mơ.

Tuy nhiên, khi nói chuyện với giới truyền thông Nga, Tổng thống Putin lại nói: “Người duy nhất có thể bước ra từ UFO chính là Tổng thống Bush chứ không phải tôi”. Dư luận Nga cho rằng, có thể “giấc mơ” của ông Bush xuất phát từ việc Tổng thống Putin ngày càng có nhiều lời chỉ trích nhắm vào các chính sách của Mỹ và phương Tây, trong đó có kế hoạch của ông Bush triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn ở châu Âu gây lo ngại cho Nga. Phải chăng Tổng thống Bush lo ngại Nga có thể xuyên thủng hệ thống này?

H.Q. (theo TurkishPress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.