“Giấc mơ” của Tổng thống Bush

Trong cuộc tán gẫu mới đây với cánh phóng viên tại trang trại Crawford ở Texas, Tổng thống Mỹ George W. Bush kể, ông vừa có một giấc mơ huyền ảo, trong đó Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đứng trước một... dĩa bay (UFO). Ông Bush nói: “Tôi thấy ông ấy (Putin) là tư lệnh một UFO đáp ngay tại trang trại này. Khi tôi tiến lại gần để chào thì... bất ngờ tỉnh dậy. Rất tiếc là tôi không có cơ hội chứng kiến đoạn kết giấc mơ kỳ diệu này”. Ông Bush còn cho biết, sau đó ông đã điện thoại cho ông Putin kể lại giấc mơ. Tổng thống Putin rất ngạc nhiên và cảm ơn ông Bush đã chia sẻ giấc mơ.

Tuy nhiên, khi nói chuyện với giới truyền thông Nga, Tổng thống Putin lại nói: “Người duy nhất có thể bước ra từ UFO chính là Tổng thống Bush chứ không phải tôi”. Dư luận Nga cho rằng, có thể “giấc mơ” của ông Bush xuất phát từ việc Tổng thống Putin ngày càng có nhiều lời chỉ trích nhắm vào các chính sách của Mỹ và phương Tây, trong đó có kế hoạch của ông Bush triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn ở châu Âu gây lo ngại cho Nga. Phải chăng Tổng thống Bush lo ngại Nga có thể xuyên thủng hệ thống này?

H.Q. (theo TurkishPress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.