“Giấc mơ” của Tổng thống Bush

Trong cuộc tán gẫu mới đây với cánh phóng viên tại trang trại Crawford ở Texas, Tổng thống Mỹ George W. Bush kể, ông vừa có một giấc mơ huyền ảo, trong đó Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đứng trước một... dĩa bay (UFO). Ông Bush nói: “Tôi thấy ông ấy (Putin) là tư lệnh một UFO đáp ngay tại trang trại này. Khi tôi tiến lại gần để chào thì... bất ngờ tỉnh dậy. Rất tiếc là tôi không có cơ hội chứng kiến đoạn kết giấc mơ kỳ diệu này”. Ông Bush còn cho biết, sau đó ông đã điện thoại cho ông Putin kể lại giấc mơ. Tổng thống Putin rất ngạc nhiên và cảm ơn ông Bush đã chia sẻ giấc mơ.

Tuy nhiên, khi nói chuyện với giới truyền thông Nga, Tổng thống Putin lại nói: “Người duy nhất có thể bước ra từ UFO chính là Tổng thống Bush chứ không phải tôi”. Dư luận Nga cho rằng, có thể “giấc mơ” của ông Bush xuất phát từ việc Tổng thống Putin ngày càng có nhiều lời chỉ trích nhắm vào các chính sách của Mỹ và phương Tây, trong đó có kế hoạch của ông Bush triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn ở châu Âu gây lo ngại cho Nga. Phải chăng Tổng thống Bush lo ngại Nga có thể xuyên thủng hệ thống này?

H.Q. (theo TurkishPress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.