Giải phóng thành công tàu Ever Forward mắc cạn

SGGP
Tàu container lớn Ever Forward đã được giải phóng sau 1 tháng bị mắc cạn tại vịnh Chesapeake ở vùng bờ biển phía Đông của Mỹ.

Tin liên quan

Theo The Independent, tàu Ever Forward đã nổi trở lại trên mặt nước vào lúc 7 giờ sáng 17-4, theo giờ địa phương, sau khi gần 500 trong số 5.000 container trên tàu được dỡ xuống để tàu nhẹ hơn, đồng thời tận dụng cơ hội khi thủy triều lên cao nhất trong tháng. Tàu Ever Forward được giải phóng sau nhiều nỗ lực của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) với sự hỗ trợ của nhiều tàu kéo và tàu nạo vét. 

Tàu Ever Forward dài 335m và có thể chở gần 12.000 container, đã bị mắc cạn dưới khoảng 6m bùn ở vị trí cách bờ vài trăm mét vào đêm 13-3 sau khi rời cảng Baltimore. Tàu mắc cạn khi đang trên đường đến Norfolk, bang Virginia của Mỹ.

Tàu Ever Forward thuộc sở hữu của Evergreen Marine Corp, công ty vận tải biển Đài Loan sở hữu Ever Given (con tàu chở hàng khổng lồ đã mắc kẹt tại kênh đào Suez trong gần 1 tuần vào năm 2021, đóng băng gần 10 tỷ USD thương mại toàn cầu mỗi ngày). 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />