Giải quyết khâu oai

- Rốt cuộc chỉ sau một ngày ban hành, Tổng cục Du lịch đã phải tự rút lại văn bản đề nghị các hãng hàng không nội hỗ trợ 400 vé máy bay. Lý do rút là “hình thức văn bản chưa phù hợp”. Ủa, vậy xin kiểu gì mới phù hợp?

- Cái này không thấy giải thích nên dân tình không biết. Tuy vậy, bản thân các hãng hàng không cũng muốn đỡ lời cho ông Tổng cục Du lịch. Có hãng nói rằng, việc xúc tiến mà có tổng cục đứng ra dẫn dắt thì mới thuận lợi để tạo ra sức mạnh chung. Có hãng lại bảo vài trăm vé so với mấy trăm ngàn vé máy bay 0 đồng đã tung ra là không đáng kể.
- Thiệt tình, đáng lẽ chính Tổng cục Du lịch phải thực hiện mua các vé máy bay 0 đồng mới là chơi đẹp. 0 đồng, nhưng vẫn trả thuế, phí theo quy định. Xin thì chỉ ngồi ký rồi đóng dấu cộp cộp vô công văn, không mất đồng nào. Nhưng hóa ra, cái mất về uy tín còn quá mạng. Dồn hết trọi chi phí vô cho doanh nghiệp khi họ đang chưa lại sức thì coi hổng đặng.
- Không chỉ riêng tổng cục đó mới xin. Xưa giờ, cứ cơ quan quản lý là hay đòi hỏi được biệt đãi. Danh nghĩa có vẻ nhũn nhặn là xin, nhưng xin kiểu đó thì muốn không cho cũng không được. Nhiều người đã quen mang chức trách ra quơ tùy tiện. Dùng vị thế để xin thì vừa có xài miễn phí, lại vừa giải quyết khâu oai!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Sự kiện & Bình luận

Bài toán khó cho ngành thể thao

Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đứng trước nguy cơ phải dừng hoạt động tổ chức thi đấu sau khi bị cưỡng chế hóa đơn vì chậm nộp thuế gần 850 tỷ đồng. 
" />