Giải quyết khâu oai

- Rốt cuộc chỉ sau một ngày ban hành, Tổng cục Du lịch đã phải tự rút lại văn bản đề nghị các hãng hàng không nội hỗ trợ 400 vé máy bay. Lý do rút là “hình thức văn bản chưa phù hợp”. Ủa, vậy xin kiểu gì mới phù hợp?

- Cái này không thấy giải thích nên dân tình không biết. Tuy vậy, bản thân các hãng hàng không cũng muốn đỡ lời cho ông Tổng cục Du lịch. Có hãng nói rằng, việc xúc tiến mà có tổng cục đứng ra dẫn dắt thì mới thuận lợi để tạo ra sức mạnh chung. Có hãng lại bảo vài trăm vé so với mấy trăm ngàn vé máy bay 0 đồng đã tung ra là không đáng kể.
- Thiệt tình, đáng lẽ chính Tổng cục Du lịch phải thực hiện mua các vé máy bay 0 đồng mới là chơi đẹp. 0 đồng, nhưng vẫn trả thuế, phí theo quy định. Xin thì chỉ ngồi ký rồi đóng dấu cộp cộp vô công văn, không mất đồng nào. Nhưng hóa ra, cái mất về uy tín còn quá mạng. Dồn hết trọi chi phí vô cho doanh nghiệp khi họ đang chưa lại sức thì coi hổng đặng.
- Không chỉ riêng tổng cục đó mới xin. Xưa giờ, cứ cơ quan quản lý là hay đòi hỏi được biệt đãi. Danh nghĩa có vẻ nhũn nhặn là xin, nhưng xin kiểu đó thì muốn không cho cũng không được. Nhiều người đã quen mang chức trách ra quơ tùy tiện. Dùng vị thế để xin thì vừa có xài miễn phí, lại vừa giải quyết khâu oai!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Món nào cũng sạch

- “Hậu trường” chuyện xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang Nhật mới được tiết lộ. Thị trường này đúng là khó tính thấy ghê, trái cây nhập muốn được vô siêu thị của họ thì phải khử trùng xông hơi. Còn những nước như Australia, Mỹ… chỉ yêu cầu khử trùng bằng chiếu xạ.

Giao thông - Đô thị

Cấm xe lưu thông hàng loạt tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn

Chiều 3-7, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông tại khu vực thi công dự án mở rộng, nâng cấp đường Trần Văn Mười (đoạn từ Quốc lộ 22 đến Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn), Sở GTVT TP sẽ điều chỉnh hướng giao thông tại khu vực này.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Sự kiện & Bình luận

Chủ động nguồn lực đón sóng

Theo số liệu vừa được cơ quan thống kê quốc gia công bố, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 6 tháng đầu năm chỉ đạt 15,67 tỷ USD, bằng 84,9% so với cùng kỳ năm 2019.