Giảm 10% giá vé tàu cho thí sinh

* Chạy tàu tăng cường trong dịp hè

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Nguyễn Hữu Bằng cho biết, để tạo điều kiện cho học sinh đi thi và nhập học, ngành đường sắt quyết định giảm 10% giá vé tàu cho thí sinh đi thi đại học, cao đẳng, trung học nghề… trong mùa tuyển sinh năm nay. Theo đó, mỗi thí sinh khi mua vé giảm giá cần xuất trình giấy báo thi (hoặc giấy báo nhập học) kèm theo giấy tờ tùy thân để đối chiếu. Ngoài ra, mỗi thí sinh được mua thêm 1 vé giảm giá cho phụ huynh đi kèm.

* Chiều 4-6, ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn, cho biết, kể từ ngày 7-6 sẽ chạy thêm đôi tàu Bắc – Nam TN7 và TN8 vào ngày chẵn Âm lịch hàng tháng. Tại ga Sài Gòn, tàu xuất phát 19 giờ 40. Vào những ngày cuối tuần, ngành đường sắt cũng sẽ chạy thêm đôi tàu TPHCM – Nha Trang. 

HỒ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn