Giảm 2% - 20% giá vé tàu hỏa

(SGGP).- Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Ga Sài Gòn cho biết, để phục vụ hành khách đi lại trong mùa thấp điểm, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn vừa ban hành một số quy định về việc giảm giá vé tàu.

Đối với tàu khách Thống Nhất, nếu hành khách tập thể mua vé trước ngày đi tàu từ 60 ngày trở lên: giảm 20% giá: mua trước 15 - 59 ngày: giảm 10% giá. Việc giảm giá này không áp dụng cho các đơn vị đã ký hợp đồng thuê toa xe, đoàn tàu trả cước trọn gói… Thời gian khuyến mãi được áp dụng từ ngày 6-9 đến hết ngày 31-12-2010 (tính theo thời gian tàu chạy ghi trên vé của khách).

Các tập thể đi tàu trong thời gian trên được áp dụng mức giảm giá theo quy định như sau: từ 20 đến 29 người, giảm 7% giá vé định ga theo loại chỗ sử dụng; từ 30 đến 39 người, giảm 9% giá vé; từ 40 đến 49 người, giảm 13% giá vé; từ 50 người trở lên, giảm 15% giá vé. Đối với tàu khách địa phương trong thời gian trên, giảm 5% giá vé cho cả hai lượt đối với hành khách đi lẻ mua vé khứ hồi đi các tàu SH1/2, SQN1/2 có ga đi, ga đến và ngược lại cùng nhau hoặc lượt về có cự ly xa hơn lượt đi. Ngoài ra, các đối tượng được hưởng chính sách khi đi các tàu địa phương nói trên, ngoài việc được giảm giá 5% giá vé, vẫn được hưởng chính sách giảm giá theo quy định hiện hành.

Tập thể mua vé đi các tàu SH1/2, SQN1/2, sẽ được áp dụng mức giảm giá vé như đối với mức giảm giá của tàu khách Thống Nhất. Các tàu khách địa phương còn lại (SNT1/2, SPT1/2, PT3/4, SN3/4…) được áp dụng mức giảm giá đối với tập thể theo quy định như  sau: từ 20 người đến 29 người, giảm 2% giá vé định ga theo loại chỗ sử dụng; từ 30 đến 39 người, giảm 4% giá vé; từ 40 đến 49 người, giảm 8% giá vé; từ 50 người trở lên, giảm 10% giá vé…

Đ.LÝ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn