“Nhật ký Đặng Thùy Trâm” và “Mãi mãi tuổi 20”

Giành giải đặc biệt của Giải thưởng sách VN

Đây là sự tôn vinh xứng đáng đối với 2 cuốn nhật ký của 2 liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống trong cuộc kháng chiến của dân tộc ta chống đế quốc Mỹ.

Tại cuộc họp báo tổ chức hôm qua, ông Phan Khắc Hải, Chủ tịch Hội Xuất bản-In-Phát hành sách Việt Nam đã công bố 2 cuốn sách “Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm” và “Mãi mãi tuổi 20” đã được Ban tổ chức Giải thưởng sách Việt Nam quyết định trao giải đặc biệt.

Đây là sự tôn vinh xứng đáng đối với 2 cuốn nhật ký của 2 liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống trong cuộc kháng chiến của dân tộc ta chống đế quốc Mỹ. Sự ra mắt những cuốn sách này đã tác động mạnh đến dư luận xã hội tạo và nên một hiện tượng về xuất bản.

Giải sách hay được trao cho 32 cuốn trong đó có 4 giải vàng, 10 giải bạc, 12 giải đồng và 4 giải khuyến khích. Giải sách đẹp trao cho 32 cuốn trong đó có 2 giải vàng, 5 giải bạc, 10 giải khuyến khích và 4 giải bìa đẹp.

Lễ trao thưởng diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 28-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

(Theo VOV)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến đặc biệt “Nối vòng tay lớn”

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến đặc biệt “Nối vòng tay lớn”

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, vượt qua ý nghĩa của một đêm nhạc, tại chương trình, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam tiếp tục được tỏa sáng, dù mỗi người một hoàn cảnh, một cách nhìn, một cách tiếp cận, nhưng mọi trái tim người Việt Nam luôn hướng về nguồn cội, hướng về Tổ quốc.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Khuyến khích các mô hình thư viện thích ứng với dịch

Nhằm đảm bảo nhu cầu tiếp cận thông tin, tri thức phục vụ học tập và phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bộ VH-TT-DL khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia phối hợp, tổ chức các hoạt động phục vụ sách, báo và các hoạt động thư viện tại vùng dịch.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.