Giấy Vĩnh Huê đầu tư vùng nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu

Công ty cổ phần Giấy Vĩnh Huê đầu tư dây chuyền sản xuất giấy cao cấp để sản xuất giấy lụa xuất khẩu. Ảnh: Đ.Th.

(SGGP). – Công ty cổ phần Giấy Vĩnh Huê đã đầu tư xây dựng nhà máy sơ chế nguyên liệu lồ ô và sản xuất bột giấy, giấy tại tỉnh Đắc Nông để giảm chi phí, hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu. Nhà máy có công suất 3.000 tấn bột giấy và 2.000 tấn giấy mỗi năm với vốn đầu tư là 4,6 tỷ đồng. Công ty còn đầu tư trồng 200 ha cây lồ ô và hợp tác với lâm trường Quảng Khê khai thác 8.000 ha rừng nguyên liệu để sản xuất giấy xuất khẩu.

Từ nguồn nguyên liệu ổn định, trong 8 tháng đầu năm 2008, công ty đã đạt mức tăng trưởng xuất khẩu 21% so cùng thời gian năm qua. Các sản phẩm giấy xốp, giấy lụa, giấy khăn ăn cao cấp của công ty đã xuất khẩu qua nhiều thị trường Mỹ, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)…

Đ.Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhà đầu tư hoảng loạn, VN Index giảm mạnh nhất trong lịch sử giao dịch

Sau phiên sáng giảm mạnh, bước qua phiên chiều, khi số ca mắc Covid-19 được ghi nhận ở con số mới là 82 thì sự hoảng loạn càng gia tăng gấp bội. Nhiều mã đang có dấu hiệu hồi phiên sáng đồng loạt quay đầu giảm sàn trước áp lực bán ra không ngừng nghỉ của bên nắm giữ.

Thị trường

Bộ Công thương: Hàng hóa rất nhiều, không sợ thiếu

Triển khai cấp bách các nhiệm vụ phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ Công thương báo cáo, hiện nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mì, thịt, gia vị… trong hệ thống các siêu thị với số lượng nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế