Giới kinh doanh Anh ủng hộ ở lại EU

Kết quả khảo sát thường kỳ do tờ Financial Times thực hiện công bố ngày 3-1 cho thấy, đa số doanh nhân ở Anh đều nhất trí với tuyên bố của Thủ tướng Anh David Cameron rằng duy trì tư cách thành viên trong một Liên minh châu Âu (EU) đã cải cách có ý nghĩa sống còn, đảm bảo an ninh kinh tế của xứ sở sương mù.

Hơn 100 giám đốc tài chính (CFO) và các nhà kinh tế tham gia khảo sát cho rằng triển vọng kinh tế của Anh sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu cử tri quyết định rời khỏi EU. Không một nhà kinh tế nào nghĩ rằng quyết định này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Anh trong năm nay, thậm chí 67 người cho rằng triển vọng kinh tế của Anh sẽ đi xuống.

Hầu hết các nhà kinh tế chỉ ra rằng “Brexit” - thuật ngữ ám chỉ việc Anh rời khỏi EU - là nguy cơ hàng đầu đe dọa sự thịnh vượng của Anh, bởi nó có thể gây tâm lý không chắc chắn về vị thế của nước này trên thế giới, từ đó dẫn tới việc dòng vốn chảy ra nước ngoài.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.