Giới thiệu sản phẩm Việt tại siêu thị Hàn Quốc

(SGGP).- Ngày 24-6, lễ khai mạc chương trình triển lãm - truyền thông “Sản phẩm thương hiệu Việt tiêu biểu” đã diễn ra tại siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn. Có 54 doanh nghiệp (DN) tham gia trưng bày và giới thiệu khoảng 200 sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam (VN), thuộc nhiều ngành hàng như thủy hải sản, nông sản thực phẩm, thực phẩm chế biến, hàng dệt may…

Chương trình này cũng đồng loạt diễn ra tại các siêu thị Lotte Mart tại VN. Dịp này, các DNVN tham gia triển lãm sẽ có dịp kết nối giao thương trực tiếp với hơn 30 nhà nhập khẩu Hàn Quốc hiện đang là nhà cung ứng hàng hóa cho Lotte Mart Hàn Quốc. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 28-6-2015.

Hiện Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 và đối tác đầu tư trực tiếp lớn nhất của VN. Theo Tổng cục Hải quan, năm 2014, VN đã xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc 7,11 tỷ USD hàng hóa, tăng 7,7% về kim ngạch so với cùng kỳ, trong khi nhập khẩu hàng hóa có xuất xứ từ Hàn Quốc đạt 21,74 tỷ USD.

HẢI HÀ

* Công ty cổ phần Đức Khải nhận Huân chương Lao động hạng ba

(SGGP).- Ngày 24-6, tại lễ kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc do Quận ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc quận 5 tổ chức, đồng chí Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tới dự và trao tặng huân chương cho các tổ chức, cá nhân đạt danh hiệu xuất sắc. Trong đó, Công ty cổ phần Đức Khải và cá nhân ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch HĐQT đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba do có nhiều đóng góp trong công cuộc tạo quỹ nhà ở xã hội, tái định cư cho người dân. Tại TPHCM, Công ty cổ phần Đức Khải đã dẫn đầu trong việc xây dựng dự án nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội với tổng số khoảng hơn 4.000 căn tại các quận 2, 7, 11…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nghệ An tái bùng phát dịch tả heo châu Phi

Ngày 28-9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An cho biết, dịch tả heo châu Phi đang tái bùng phát tại tỉnh này. Theo đó, dịch tả heo châu Phi bắt đầu xuất hiện trở lại đầu tháng 9 và bùng phát mạnh sau đợt mưa lũ vừa qua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế