Giữ tín mà xài

SGGP
- Mấy bữa gần đây một số khách du lịch than phiền rằng bây giờ đi chơi không còn rẻ như hồi tháng 5, tháng 6. Rồi vì không hài lòng về giá cả, họ nói rằng ngành du lịch ăn xổi, thấy có khách đông là quên ngay chuyện mới đây còn phải kêu cứu.

- Dòm tới cũng phải dòm lui cho công bằng. Trong giá thành tour nội địa, chiếm phần lớn là chi phí di chuyển. Khi hàng không tăng giá vé máy bay, chắc chắn giá tour phải tăng lên. Hoặc giá dịch vụ của các nhà cung cấp tại điểm đến nhích lên cũng sẽ ảnh hưởng tới giá thành. Mong rẻ mãi là điều không thực tế.

- Vậy không lẽ cứ tăng giá rụp rụp là bình thường?

- Kinh doanh hướng đến lợi nhuận nên công ty du lịch cũng phải kiếm sống chớ. Vấn đề là sự tôn trọng cam kết. Đã ký hợp đồng với khách nội dung thế nào thì phải thực hiện đúng boong thế ấy. Về phía các nhà cung cấp dịch vụ ở địa phương cũng vậy. Ở mình hay xảy ra chuyện lúc đặt phòng giá rẻ nhưng đến mùa cao điểm, chủ khách sạn thấy khách khác trả giá cao hơn liền phủi tay với người đã đặt. Làm ăn kiểu vậy thì khách hàng vừa giận, vừa coi thường.

- Đúng thiệt, giữ y lời cam kết vẫn chưa phải là thói quen phổ biến của nhiều người kinh doanh. Ham cái lợi ngắn sẽ làm đứt cái lợi dài. Để cơ nghiệp lâu bền phải luôn nhớ giữ chữ tín mà xài.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội nhấn ga


- Du lịch được kỳ vọng có những bước phục hồi mạnh sau cao điểm dịch Covid-19 nhưng cho tới giờ lĩnh vực này vẫn còn dè dặt. Nhiều người dân sẵn sàng đi chơi với các tour nội, tuy vậy sự thận trọng ở không ít địa phương đã làm ảnh hưởng đến dự định đó. Vậy ngành nào sẽ có bước tiến đáng kể nhất khi dịch bệnh được kiểm soát?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Cơ hội của trí thức trẻ Việt toàn cầu

Với chủ đề mang hơi thở thời sự nóng hổi: “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV năm 2021 đã diễn ra sôi nổi tại Hà Nội ngày 25-11, thu hút sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.