Giữ tín mà xài

SGGP
- Mấy bữa gần đây một số khách du lịch than phiền rằng bây giờ đi chơi không còn rẻ như hồi tháng 5, tháng 6. Rồi vì không hài lòng về giá cả, họ nói rằng ngành du lịch ăn xổi, thấy có khách đông là quên ngay chuyện mới đây còn phải kêu cứu.

- Dòm tới cũng phải dòm lui cho công bằng. Trong giá thành tour nội địa, chiếm phần lớn là chi phí di chuyển. Khi hàng không tăng giá vé máy bay, chắc chắn giá tour phải tăng lên. Hoặc giá dịch vụ của các nhà cung cấp tại điểm đến nhích lên cũng sẽ ảnh hưởng tới giá thành. Mong rẻ mãi là điều không thực tế.

- Vậy không lẽ cứ tăng giá rụp rụp là bình thường?

- Kinh doanh hướng đến lợi nhuận nên công ty du lịch cũng phải kiếm sống chớ. Vấn đề là sự tôn trọng cam kết. Đã ký hợp đồng với khách nội dung thế nào thì phải thực hiện đúng boong thế ấy. Về phía các nhà cung cấp dịch vụ ở địa phương cũng vậy. Ở mình hay xảy ra chuyện lúc đặt phòng giá rẻ nhưng đến mùa cao điểm, chủ khách sạn thấy khách khác trả giá cao hơn liền phủi tay với người đã đặt. Làm ăn kiểu vậy thì khách hàng vừa giận, vừa coi thường.

- Đúng thiệt, giữ y lời cam kết vẫn chưa phải là thói quen phổ biến của nhiều người kinh doanh. Ham cái lợi ngắn sẽ làm đứt cái lợi dài. Để cơ nghiệp lâu bền phải luôn nhớ giữ chữ tín mà xài.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận