Giúp nông dân hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

SGGP
Ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang, cho biết: Hiện nông dân trong tỉnh đã tranh thủ vệ sinh đồng ruộng sau khi lũ rút, sẵn sàng xuống giống 77.000ha. Trong đó, nông dân sử dụng trên 70% các giống lúa xác nhận có chất lượng cao, đặc sản và lúa thơm.

Hiện nay, trên địa bàn xã Phương Phú (huyện Phụng Hiệp), nông dân đã và đang ứng dụng sản xuất nấm xanh trong điều kiện nông hộ, để quản lý tổng hợp rầy nâu hại lúa.

Cụ thể, có khoảng 400 hộ nông dân (20 hộ nông dân/mô hình) tham gia với tổng diện tích là 300ha (15ha/mô hình). Các nông hộ tham gia trong mô hình hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu rầy, giảm 1 triệu đồng/ha, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất. Mô hình này được nông dân duy trì và ngày càng mở rộng trên diện tích trồng lúa.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.