Google đầu tư cho Mỹ Latinh phát triển kỹ thuật số

Tổng Giám đốc điều hành của Google tuyên bố, công ty công nghệ này sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD vào khu vực Mỹ Latinh trong 5 năm tới để thúc đẩy cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và tăng cường mảng kỹ năng kỹ thuật số.

Theo Bloomberg, Google sẽ cung cấp học bổng và các khóa học về Chứng chỉ nghề nghiệp - chương trình đào tạo nhân lực cho các công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý dự án cho người dân ở Mỹ Latinh.

Cùng với đó, Tổ chức từ thiện Google.org sẽ giải ngân 300 triệu USD (bao gồm 50 triệu USD tiền mặt và 250 triệu USD từ quảng cáo) cho các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực phát triển cơ hội kinh tế bền vững cho phụ nữ tại Mỹ Latinh. Hồi tháng 10 năm ngoái, Google cũng đã cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào châu Phi trong vòng 5 năm tới nhằm tăng cường khả năng truy cập Internet và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tập trung vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của lục địa này.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.