Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm. 

Ví dụ: nếu đang tìm kiếm ý tưởng cho bữa tối, người tìm có thể thấy các chủ đề bộ lọc như “lành mạnh” hoặc “dễ dàng” bật lên trong danh sách có thể cuộn mới. Nếu nhấn vào một trong các bộ lọc, nó sẽ thêm vào phần tìm kiếm. Người tìm có thể thêm hoặc xóa chủ đề, được chỉ định bằng ký hiệu “+”, để phóng to hoặc quay lại tìm kiếm.

Google tăng cường khả năng tìm kiếm ảnh 1 Màn ảnh hiển thị các bộ lọc mới trong chức năng tìm kiếm của Google

Cả chủ đề và bộ lọc đều được hiển thị theo thứ tự mà hệ thống của công ty tự động xác định là hữu ích nhất với người dùng. Nếu không thấy bộ lọc cụ thể mà mình muốn, bạn có thể tìm thêm bằng cách sử dụng tùy chọn “Tất cả bộ lọc”, có sẵn ở cuối hàng.

Google cho biết, các chủ đề rất linh hoạt và sẽ thay đổi khi người dùng có nhiều tùy chọn hơn, giúp khám phá các lĩnh vực mới. Chẳng hạn, nếu nhấn vào bộ lọc “lành mạnh”, có thể thấy từ “ăn chay” xuất hiện tiếp theo. Trước mắt, thay đổi mới sẽ triển khai cho người dùng tiếng Anh ở Mỹ trên iOS, Android và web trong những ngày tới.

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.