Gruzia – Abkhazia tiếp tục căng thẳng

Hãng Ria Novosti sáng nay đưa tin, Abkhazia thông báo, 2 máy bay do thám không người lái đã bị không quân Abkhazia bắn hạ. Thông tin trên được xác nhận bởi người đứng đầu lực lượng quân sự Abkhazia, Merab Kishmariya.

Ngoài ra, phía Abkhazia còn thông báo việc Gruzia đã điều động 7.500 quân đến sát biên giới với lãnh thổ ly khai này. Lực lượng quân sự Abkhazia đã được đặt trong tình trạng báo động và đang bổ sung lực lượng để tăng cường an ninh.

Trước những tuyên bố trên của Abkhazia, Bộ Ngoại giao Gruzia cho biết, những thông báo của Abkhazia là “lố bịch” và điều này chỉ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, Gruzia đã cố tình kích động tình trạng căng thẳng tại Abkhazia khi cho 2 máy bay do thám xuất hiện tại lãnh thổ ly khai này.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.