Gruzia – Abkhazia tiếp tục căng thẳng

Hãng Ria Novosti sáng nay đưa tin, Abkhazia thông báo, 2 máy bay do thám không người lái đã bị không quân Abkhazia bắn hạ. Thông tin trên được xác nhận bởi người đứng đầu lực lượng quân sự Abkhazia, Merab Kishmariya.

Ngoài ra, phía Abkhazia còn thông báo việc Gruzia đã điều động 7.500 quân đến sát biên giới với lãnh thổ ly khai này. Lực lượng quân sự Abkhazia đã được đặt trong tình trạng báo động và đang bổ sung lực lượng để tăng cường an ninh.

Trước những tuyên bố trên của Abkhazia, Bộ Ngoại giao Gruzia cho biết, những thông báo của Abkhazia là “lố bịch” và điều này chỉ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, Gruzia đã cố tình kích động tình trạng căng thẳng tại Abkhazia khi cho 2 máy bay do thám xuất hiện tại lãnh thổ ly khai này.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.