Hà Giang: Sạt lở đất, 2 trẻ thiệt mạng

SGGPO
Ngày 9-7, một vụ lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang khiến 2 trẻ nhỏ thiệt mạng. 

Thông tin từ UBND huyện Hoàng Su Phì cho biết, vào khoảng 9g20 sáng 9-7, ta-luy dương phía sau nhà anh Chấu Văn Giang ở khu 5 thị trấn Vinh Quang đã bị sạt lở, đất đá ở phía trên bất ngờ đổ xuống đã vùi lấp quán kinh doanh internet ở phía dưới.

Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở đất, UBND huyện Hoàng Su Phì đã huy động các lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn. Sau khi tiến hành đào bới khu vực đất lở vùi lấp quán internet, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 cháu bé là Vương Tiến Hưng (13 tuổi) và Hoàng Xuân Khánh (7 tuổi) cùng ở khu 5 thị trấn Vinh Quang. Hiện nay, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành đào bới để tìm các nạn nhân khác.

Lực lượng chức năng của huyện Hoàng Su Phì tiến hành đào bới để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở đất 

 Ngoài ra, mưa lớn kéo dài trong những ngày qua ở Hoàng Su Phì cũng đã gây sạt lở đất đã làm sập, đổ, hư hỏng gần 70 ngôi nhà trên địa bàn, trong đó có 3 ngôi bị sập đổ hoàn toàn tại thị trấn Vinh Quang. Sạt lở cũng làm sập 2 nhà thuộc  Trường Tiểu học và THCS Nậm Dịch, trong đó có một nhà xây cấp IV, 4 phòng học và phòng hành chính vùi lấp nhiều hồ sơ sổ sách, thiết bị dạy học, bàn ghế học sinh và đồ dùng của giáo viên.

Các lực lượng chức năng của huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức di dời 7 nhà tại các xã: Túng Sán, Tả Sử Choóng, Bản Nhùng và Nam Sơn. 55 ngôi nhà bị ảnh hưởng sạt lở đất đá từ 10-30%. Không chỉ vậy, mưa lớn, sạt lở đất còn gây thiệt hại 1,74 ha lúa tại nhiều xã trên địa bàn, cũng như nhiều tuyến đường giao thông liên huyện, xã, thôn cũng bị sạt lở ta-luy gây ách tắc.

 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: