Hà Nội cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 6-4

SGGPO
Ngày 4-4, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch trở lại trường học đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên toàn thành phố theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội.

Tin liên quan

Theo đó, học sinh từ lớp 1 đến 6 ở Hà Nội sẽ đến trường học trực tiếp chính thức từ ngày 6-4 sau khi khảo sát ý kiến của phụ huynh học sinh. Cùng với đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 có thể học 2 buổi/ngày và ăn bán trú, tùy theo kế hoạch của trường và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Đối với trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. Để đón học sinh trở lại trường, UBND TP Hà Nội yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, Sở GD-ĐT; xây dựng kế hoạch diễn tập và xử lý khi ghi nhận F0 tại trường; vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học. Trong quá trình học sinh trở lại trường, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp và không đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện sẽ xem xét và quyết định có tiếp tục học trực tiếp hay không.

Hà Nội cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 6-4 ảnh 1 Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày 6-4

Theo Sở GD-ĐT TP Hà Nội, hiện nay, tình hình Covid-19 tại thành phố đã có chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh. Thời gian qua, Sở GD-ĐT đã tổ chức khảo sát phụ huynh từ lớp 1 đến lớp 6 về việc cho con em trở lại trường với kết quả trên 75% ý kiến đồng thuận; nhiều quận, huyện có tỷ lệ đồng ý trên 90%.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />