Hà Nội: Dập tắt ngọn lửa trong ngõ sâu, cứu một người mắc kẹt

(SGGPO).- Khoảng 8g20 ngày 22-1, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên từ tầng 2 căn nhà 17/214/85 Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội). Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lên căn nhà và những nhà xung quanh. Vào thời điểm trên, một người đàn ông (được cho là chủ nhà) đã chạy lên tầng trên để dập lửa và bị mắc kẹt lại vì ngọn lửa lan quá nhanh.

Ngay khi vừa xảy ra cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC đã có mặt nhưng do hiện trường đám cháy nằm quá sâu trong ngõ nên công tác tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn, xe cứu hỏa không vào được bên trong.

Đại úy Trần Khắc Tuần - Đội trưởng đội chữa cháy Phòng Cảnh sát PCCC số 8 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết, do xe cứu hỏa không tiếp cận được hiện trường nên toàn đội đã phải triển khai đội hình tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng. Khi tiếp cận hiện trường, thấy một người đàn ông bị mắc kẹt trên tầng 3 của căn nhà, lực lượng cứu hộ đã mở đường và hướng dẫn người đàn ông đó thoát nạn thành công.

Tại hiện trường, toàn bộ căn nhà (trừ tầng 1) đã bị thiêu rụi hoàn toàn, đồ đạc bên trong bị cháy đen. Do phần ban công của căn nhà bị quây lồng sắt nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu xác định là do chập điện.

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho ông Mai Văn Tinh

Ngày 16-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên bước sang ngày làm việc thứ 5. Các bị cáo được quyền tranh luận và tự bào chữa.