Hà Tĩnh triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGPO

Ngày 15-4, tỉnh Hà Tĩnh triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Trong buổi sáng, đã có 46 người được tiêm.

Theo kế hoạch tiêm chủng của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là điểm tiêm đầu tiên, sẽ thực hiện tiêm phòng cho 1.650 người là cán bộ, nhân viên của bệnh viện và một số đơn vị khác thuộc ngành y tế.

Hà Tĩnh triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1 Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sáng 15-4
Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, trong đợt tiêm phòng đầu tiên này, Hà Tĩnh được Bộ Y tế phân bổ 7.300 liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19. Công tác chuẩn bị được tiến hành chu đáo, kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn. Trước mắt, ngành y tế Hà Tĩnh chỉ triển khai tiêm phòng tại các cơ sở y tế.
Hà Tĩnh triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 2 Khu vực tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đợt 1 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
Ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị thành lập các tổ ứng phó để xử lý các sự cố tiếp theo trong quá trình tiêm. Đồng thời giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thành lập 3 đội cấp cứu ngoại viện để khi cần thiết thì có thể đến hỗ trợ các đơn vị khác trong xử lý các sự cố sau tiêm.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).