Hà Tĩnh triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGPO

Ngày 15-4, tỉnh Hà Tĩnh triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Trong buổi sáng, đã có 46 người được tiêm.

Theo kế hoạch tiêm chủng của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là điểm tiêm đầu tiên, sẽ thực hiện tiêm phòng cho 1.650 người là cán bộ, nhân viên của bệnh viện và một số đơn vị khác thuộc ngành y tế.

Hà Tĩnh triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1 Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sáng 15-4
Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, trong đợt tiêm phòng đầu tiên này, Hà Tĩnh được Bộ Y tế phân bổ 7.300 liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19. Công tác chuẩn bị được tiến hành chu đáo, kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn. Trước mắt, ngành y tế Hà Tĩnh chỉ triển khai tiêm phòng tại các cơ sở y tế.
Hà Tĩnh triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 2 Khu vực tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đợt 1 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
Ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị thành lập các tổ ứng phó để xử lý các sự cố tiếp theo trong quá trình tiêm. Đồng thời giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thành lập 3 đội cấp cứu ngoại viện để khi cần thiết thì có thể đến hỗ trợ các đơn vị khác trong xử lý các sự cố sau tiêm.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.