Hai bố con ở Gia Lai chết dưới hầm chứa nước thải nghi do ngạt khí

SGGPO

Ngày 24-4, ông Nguyễn Tất Thắng, Trưởng Công an xã An Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai xác nhận, trên địa bàn thôn 9, xã An Phú vừa xảy ra một vụ tai nạn đáng tiếc khiến hai cha con trong một gia đình tử vong.

Gia Lai: Hai bố con chết dưới hầm rút mới đào ảnh 1 Khu vực hấp cá, gần vị trí ông Mười đào hầm để chứa nước thải

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Mười (49 tuổi) và con trai Nguyễn Thanh Sang (27 tuổi, thôn 9, xã An Phú).

Theo thông tin ban đầu, gia đình ông Mười làm nghề hấp cá. Thời gian gần đây, ông Mười phát hiện hầm rút chứa nước thải trong quá trình hấp cá đã đầy nên quyết định đào thêm một hầm rút mới bên cạnh hầm rút cũ để chứa nước thải.

Đến ngày 23-4, hầm rút mới đã được cha con ông Mười đào sâu khoảng 2,5 m với đường kính khoảng 1,5 m. Khoảng 17 giờ ngày 23-4, khi ông Mười cầm xà beng đứng ở hầm mới đục lỗ thông qua hầm cũ để nước thải bên hầm cũ tràn qua thì bất ngờ bị ngạt khí khiến ông này bất tỉnh.

Người con của ông Mười là anh Sang ở gần đó thấy vậy liền kêu cứu và lao tới nhưng không may bị ngã xuống hầm.

Lát sau, người thân của ông Mười đến hầm rút thì phát hiện 2 bố con ông Mười gặp nạn nên đã hô hoán người dân xung quanh giúp đỡ. Sau đó, chính quyền địa phương cùng người dân đã dùng dây kéo hai cha con ông Mười lên nhưng cả 2 đã tử vong.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án