Hai học sinh cấp 1 ở Đắk Lắk nghi mắc Covid-19, cách ly hơn 100 học sinh, giáo viên

SGGPO
Chiều 30-10, ông Đỗ Xuân Lộc, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngành y tế đang tập trung lực lượng truy vết liên quan 6 ca nghi mắc Covid-19 tại địa bàn xã Cư Yang.

Tin liên quan

Theo ông Lộc, 6 trường hợp trên đã được test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-Cov2 và đang chờ kết quả xét nghiệm PCR. “Trong số các trường hợp trên có 2 trường hợp là học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Cư Yang) do đó, ngành chức năng đã tiến hành cách ly tại trường đối với 106 người (gồm 96 học sinh và 10 giáo viên) để kiểm soát dịch bệnh”, ông Lộc cho biết thêm.

Còn theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Cư Yang, 2 học sinh có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV2 hiện đang học lớp 1 và lớp 4 tại phân hiệu của trường Nguyễn Viết Xuân. Vào ngày 29-10, bố mẹ của 2 học sinh này đi TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để công tác. Tuy nhiên, trên đường đi, khi đến tại chốt kiểm dịch huyện M’Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh thì phát hiện người vợ dương tính SARS-CoV-2.

Hai học sinh cấp 1 ở Đắk Lắk nghi mắc Covid-19, cách ly hơn 100 học sinh, giáo viên ảnh 1 Hơn 100 học sinh và giáo viên trường Nguyễn Viết Xuân bị cách ly vì 2 học sinh test nhanh dương tính với Covid-19
“Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã đã tiến hành phong tỏa nhà mẹ của đôi vợ chồng đồng thời rà soát, truy vết các trường hợp là F1. Ngoài ra, UBND xã cũng đã họp với Hội phụ huynh nhà trường tính đến phương án cho các phụ huynh tình nguyện vào khu cách ly chăm sóc cho các cháu, vì các cháu còn quá nhỏ”, ông Hùng cho biết thêm.

Được biết, trong số 6 ca nghi mắc Covid-19 có trường hợp bà nội của 2 em học sinh làm nghề buôn bán nông sản nhỏ.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến ngày 30-10, toàn tỉnh Đắk Lắk có 3.874 ca mắc Covid-19, trong đó có 24 ca tử vong. Đặc biệt trong 2 tuần qua, số co mắc Covid-19 tăng đột biến, trong đó, có hàng trăm ca phát hiện trong cộng đồng.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />