Hamas đồng ý ngừng bắn

Hãng AP đưa tin, Israel và lực lượng vũ trang Hamas đồng ý ngừng bắn 5 giờ đồng hồ trong ngày 17-7. Thời gian ngừng bắn bắt đầu từ 10 giờ sáng giờ địa phương (14 giờ chiều giờ Việt Nam). Đây là đợt ngừng bắn đầu tiên sau 9 ngày giao tranh giữa hai bên nhằm thực hiện lời kêu gọi vì mục đích nhân đạo của LHQ.

Tuy nhiên, phía Israel cảnh báo, việc ngừng bắn có thể bị phá bỏ nếu Hamas tiếp tục bắn rocket sang lãnh thổ nước này.

Hôm 16-7, quân đội Israel đã tấn công hơn 150 mục tiêu trên Dải Gaza. Bộ Nội vụ Palestine cho biết máy bay Israel đã tấn công 30 ngôi nhà vào rạng sáng 17-7, trong đó có nhà của các thủ lĩnh Hamas là Khalil al-Haya và Fathi Hamad, khiến 4 người thiệt mạng.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.